เปิดคลิปนาทีประวัติศาสตร์ "ปิยบุตร" บุกแชะภาพคู่ “วิษณุ” กลางงานสัปดาห์หนังสือฯ

เปิดคลิปนาทีประวัติศาสตร์ "ปิยบุตร" บุกแชะภาพคู่ “วิษณุ” กลางงานสัปดาห์หนังสือฯ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ต.ค.) ทวิตเตอร์ @ChetawanTTT เผยแพร์คลิปวิดีโอนาทีประวัติศาสตร์ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ มอบหนังสือ การเมืองแห่งความหวัง ให้กับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งก็มอบผลงานหนังสือ ลงเรือแป๊ะ ให้อีกฝ่ายเช่นกัน โดยมี นายพริษฐ์ วัชรสินธุ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมเป็นสักขีพยานที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ เมืองทองธานี

นายวิษณุ มาแจกลายเซ็นและถ่ายรูปกับผู้ที่มาสื่อผลงาน เช่นเดียวกับ นายปิยบุตร ซึ่ง โดยระหว่างที่นายวิษณุ กำลังเซ็นหนังสือให้กับผู้ที่สนใจอยู่นั้น เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เดินเข้ามาพูดคุย โดยทั้งสองได้ทักทายกัน จากนั้นจึงแลกหนังสือให้กัน ซึ่งในระหว่างการพูดคุย นายพริษฐ์ เดินเข้ามาทักทายและมอบหนังสือที่ตนเองเป็นผู้เขียน ให้กับนายวิษณุและนายปิยบุตรด้วย

นายวิษณุ ระบุว่า หนังสือลงเรือแป๊ะเป็นการรวบรวมการทำงานตลอด 5 ปีของรัฐบาลคสช. ซึ่งคนที่ไม่ชื่นชอบรัฐบาล ยิ่งต้องอ่าน ซึ่งในหนังสือจะบอกเล่า ถึงการทำงานและการตัดสินใจ ของรัฐบาลในเรื่องต่างๆ ตนเองในฐานะที่อยู่มาหลายรัฐบาล ซึ่งบางรัฐบาลเป็นที่ชื่นชอบ และบางรัฐบาลไม่เป็นที่ชื่นชอบ

ทั้งนี้ หากได้อ่านหนังสือเล่มดังกล่าวเชื่อว่า จะเข้าใจรัฐบาลและชื่นชอบรัฐบาลขึ้นมาบ้าง และจะเข้าใจว่า หากตกอยู่ในที่นั่งตามสถานการณ์ เหตุใดจึงตัดสินใจเช่นนั้น ซึ่งจะทำให้เข้าใจรัฐบาลมากขึ้น

ขณะที่ นายปิยบุตร อยากให้อ่านหนังสือการเมืองแห่งความหวัง โดยเฉพาะคนที่ไม่ชอบพรรคอนาคตใหม่และตนเอง จะได้ทราบว่า การทำงานทางการเมืองที่เกิดขึ้น มีความปรารถนาดีต่อชาติบ้านเมือง และต้องการสร้างการเมืองแบบใหม่ให้เกิดขึ้น

>> วิษณุ ลั่นสักวันจะรู้เอง ทำไม ครม. กล่าวถวายสัตย์ฯ ไม่พูดท่อนปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ
>> "ปิยบุตร" ชี้ "บิ๊กตู่" เป็น "โรคไม่แยแสรัฐธรรมนูญ" แนะขอโทษประชาชน แล้วลาออกดีกว่า