"นิติวิทยาศาสตร์" เตรียมชันสูตร "ลันลาเบล" ซ้ำ พรุ่งนี้ มุ่งหาประเด็นล่วงละเมิด

"นิติวิทยาศาสตร์" เตรียมชันสูตร "ลันลาเบล" ซ้ำ พรุ่งนี้ มุ่งหาประเด็นล่วงละเมิด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ ผู้อำนวยการสถานบันนิติวิทยาศาสตร์ ระบุว่า หลังทางสถาบันฯ ได้รับเรื่องจากครอบครัวของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาว ที่ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม และแนวทางการช่วยเหลือกับการกระทรวงยุติธรรมแล้ว และจะเริ่มผ่าชันสูตรศพใหม่ในวันพรุ่งนี้ ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติศูนย์รังสิต โดยการผ่าชันสูตรใหม่นี้ จะมีการนำผลชันสูตรจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มาพิจารณา เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติมในประเด็นที่ทางครอบครัวของนางสาวธิติมา ยังติดใจสงสัย โดยเฉพาะ ประเด็นการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งจะเร่งรัดให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ เนื่องจาก มีการเงื่อนเวลาการควบคุมตัวผู้ต้องหาในคดีนี้อยู่

ขณะที่ นายพงษา ราตรี ทนายความของครอบครัวลันลาเบล ระบุว่า การชันสูตรศพในวันพรุ่งนี้ เป็นส่วนของการตรวจแบบไม่ได้ผ่าซ้ำเหมือนกับครั้งแรก แต่จะเป็นการตรวจเฉพาะบางประเด็น เช่น การตรวจหาสารเคมีบางชนิด ซึ่งไม่เคยตรวจสอบมาก่อน ทั้งนี้ เพื่อให้สำนวนการสอบสวนของคดีมีความสมบูรณ์

นอกจากนี้ในวันที่ 15 ต.ค. ทางครอบครัวจะเดินทางไปที่กระทรวงแรงงานเพื่อไปสอบถามเรื่องการเยียวยาด้านอาชีพให้กับนางศุภมาส นรพันธพิพัฒน์ มารดาของลันลาเบล รวมถึงจะมีการหารือเรื่องการเยียวยาหนี้สินของครอบครัวต่อไป