คนไทยไม่ทิ้งกัน รุดช่วยหญิงไทยถูก "ตม.เกาหลี" กักตัวที่สนามบินนานถึง 8 วัน

คนไทยไม่ทิ้งกัน รุดช่วยหญิงไทยถูก "ตม.เกาหลี" กักตัวที่สนามบินนานถึง 8 วัน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สาวไทยในเกาหลีรุดช่วยคนไทยถูก ตม. กักตัวอยู่ที่สนามบินอินชอน นาน 8 วัน โดยเจ้าตัวไม่ทราบสาเหตุ และไร้วี่แววได้กลับบ้าน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่าติด ตม.เกาหลี และโดนกักตัวไว้ที่สนามบินอินชอยมานานกว่า 8 วันแล้ว โดยไม่มีวี่แววจะได้กลับ และไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

ล่าสุด (7 ต.ค.) สาวไทยซึ่งแต่งงานกับคนเกาหลีได้เข้าช่วยเหลือแล้ว โดยเจ้าตัวซึ่งใช้เฟซบุ๊กว่า กัสจัง ชิวชิว เปิดเผยว่า ใช้เวลากว่า 2-4 ชั่วโมงในการเจรจากับ ตม.เกาหลี และเจ้าหน้าที่ของสายการบิน โดยมีสามีชาวเกาหลีของเธอเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการช่วยเหลือครั้งนี้

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก กัสจัง ชิวชิว ระบุว่า สาเหตุที่หญิงไทยคนดังกล่าวถูกกักตัว เพราะเอเจนซี่ยกเลิกตั๋วขากลับตั้งแต่ยังมาไม่ถึงเกาหลี ทางเจ้าหน้าที่จึงจะให้ซื้อตั๋วใหม่ แต่หญิงไทยดังกล่าวไม่ยอมซื้อ เพราะมีคนที่ติด ตม.ด้วยกันบอกว่าอย่าซื้อ ประกอบกับไม่ทราบว่าตั๋วของตนเองถูกยกเลิก จึงต้องรออย่างไร้ชะตากรรมจนตนเองมาช่วยเหลือ

พร้อมระบุเพิ่มเติมว่า ตามกฎหมายแล้ว ตม.ไม่สามารถกักตัวได้เกิน 48 ชั่วโมง ซึ่งสามีชาวเกาหลีของเธอเองก็ตำหนิเจ้าหน้าที่ ตม.ไปให้คิดถึงใจเขาใจเรา เพราะหากต้องไปติดตม.ต่างประเทศอยู่นาน 8 วันจะรู้สึกยังไง อีกทั้งเรื่องดังกล่าวจะทำให้คนเกาหลีดูแย่ในสายตาชาวต่างชาติ

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก กัสจัง ชิวชิว แนะนำว่า ใครจะจองตั๋วก็ควรจองแบบสายการบินเดียวกันด้วย ไม่ใช่จองขาไปและขากลับคนละสายการบิน ซึ่งอาจจะเกิดปัญหาตามมา และอาจจะต้องติด ตม. นาน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!