สานต่อพลังศรัทธา! คนนับพันรวมตัวสร้างวัด ต่อแถวขนทรายขึ้นบันได 400 ขั้น

สานต่อพลังศรัทธา! คนนับพันรวมตัวสร้างวัด ต่อแถวขนทรายขึ้นบันได 400 ขั้น
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กลุ่มจิตอาสาจากทุกสารทิศนับพัน เดินทางมาช่วยกันขนทรายขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น สานต่อสร้างบันไดขึ้นวิหารหลวงพ่อโสธร บนยอดเขาที่ชลบุรี

จากกรณีเมื่อช่วงต้นปี 2561 ที่มีการเผยแพร่ภาพพระสงฆ์รูปหนึ่ง แบกปูนที่มีน้ำหนักลูกละ 40 กิโลกรัม เดินขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น เพื่อไปช่วยสร้างบันไดขึ้นวิหารหลวงพ่อโสธร ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง วัดเขาตะแบก ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ก่อนที่โลกโซเชียลมีเดียจะมีการนัดหมายไปร่วมทำบุญ ขนทรายขึ้นวัดนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (22 ก.ย.) พบว่ากลุ่มประชาชนจิตอาสาจากทั่วสารทิศ ทั้งในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียง ต่างพร้อมใจกันเดินทางออกแรงช่วยสร้างวัดอีกครั้ง โดยพบประชาชนนับพันคนมาช่วยกันแบกทรายจำนวนทั้งสิ้น 4 คันรถสิบล้อ ยืนต่อแถวเรียงรายขึ้นไปตามบันไดกว่า 400 ขั้น ก่อนจะช่วยผลัดกันขนทรายส่งต่อกันเป็นทอดๆ ขณะที่บางคนอาสาแบกปูนเดินขึ้นบันไดไป กลายเป็นภาพพลังศรัทธาสามัคคีที่น่าประทับใจ

นอกจากนี้ยังมีผู้มีจิตศรัทธา ได้นำอาหารและเครื่องดื่มมาเปิดเป็นโรงทานให้กับกลุ่มจิตอาสาที่มาช่วยเหลือกิจกรรมสร้างทางขึ้นวัดเขาตะแบกแห่งนี้ ทำให้ในช่วงเช้าวันนี้สภาพจราจรในเส้นทางรอบๆ วัด มีปริมาณรถหนาแน่น และรถติดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร

>> น้ำใจชาวพุทธนับพัน แห่ช่วยสร้างบันได 400 ขั้น วัดเขาตะแบก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พระสร้างบันได