เถ้าแก่ร้านทองยิงหัวใจตัวเองดับคาบ้าน เมียสะอื้นก่อนเกิดเหตุยังนั่งคุยกันปกติ

เถ้าแก่ร้านทองยิงหัวใจตัวเองดับคาบ้าน เมียสะอื้นก่อนเกิดเหตุยังนั่งคุยกันปกติ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

(18 ก.ย.) ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ วงศ์วัง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าหิน อ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่งจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ณัชภูม วรรณวิไล ผกก.สภ.ท่าหิน พ.ต.ท.สายชล โพธิ์ขอม รอง ผกก.สืบสวน สภ.ท่าหิน แพทย์เวร รพ.พระนารายณ์มหาราช อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดเดินทางไปตรวจสอบยังจุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุชั้นล่างของตึกพบศพ นายจิระชัย อายุ 75 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาวคอโปโล กางเกงขายาวสีดำ สวมถุงเท้า นอนเสียชีวิตมีผ้าคลุมอยู่ คราบเลือดกระเซ็นบนที่นอน ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพ พบมีบาดแผลจากการถูกกระสุนปืน ที่ระหว่างหน้าอกจำนวน 1 นัด ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 นาที

จากการสอบสวน นางแสงจันทร์ อายุ 72 ปี ภรรยา และญาติ ที่รอให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยความเศร้าสลดว่า นายจิระชัย สามีเป็นเจ้าของร้านทองชื่อดังในจังหวัดลพบุรี ระยะหลังป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งตนเองและลูกๆ และครอบครัวก็ได้พาไปรักษา แต่เนื่องจากสภาพร่างกายและอายุขัยที่มากขึ้น การรักษาก็เป็นไปได้ยาก แต่ทุกคนก็ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ทุเลา

ก่อนเกิดเหตุก็ยังได้นั่งคุยกันอยู่ ซึ่งไม่มีท่าทีว่าสามีจะฆ่าตัวตาย และไม่ทราบว่าได้เอาอาวุธปืนมาเก็บไว้ตั้งแต่เมื่อไร ได้ยินเสียงดังปังวิ่งมาดูพบว่ายังมีลมหายใจพยายามที่จะติดต่อขอความช่วยเหลือ แต่สามีก็มาขาดใจตายเสียก่อนนำส่ง รพ.

ทั้งนี้ ร้อยเวรเจ้าของคดีได้นำร่างนายจิระชัย ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ อีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป