หนุ่มชาวเขาซดยาฆ่าหญ้าตายอืดในหุบเขา 11 วัน น้อยใจแม่ไม่ซื้อบิ๊กไบค์ให้

หนุ่มชาวเขาซดยาฆ่าหญ้าตายอืดในหุบเขา 11 วัน น้อยใจแม่ไม่ซื้อบิ๊กไบค์ให้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มชาวเขาหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย. ล่าสุด พบศพขึ้นอืดกลางหุบเขา คาดน้อยใจแม่ไม่ซื้อบิ๊กไบค์ให้จึงซดยาฆ่าหญ้าฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (17 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มเก่า ได้รับแจ้งว่า มีคนพบศพเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในป่าหลังหมู่บ้านบ้านทับเบิก หมู่ที่ 14 ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ที่เกิดเหตุเป็นหุบเขาในป่าทึบ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 200 เมตร ต้องเดินด้วยเท้าลงไปด้วยความยากลำบาก พบศพชายไทยสวมกางเกงขายาว  ใส่เสื้อแขนสั้นสีดำ นอนหงายเสียชีวิตอยู่กลางร่องน้ำ สภาพศพเน่าเปื่อยและส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ

ทราบชื่อต่อมาว่า คือ นายณัฐสิทธิ์ อายุ 22 ปี เป็นชาวเขาเผ่าม้ง ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบขวดยาฆ่าหญ้า 1 ขวด และขวดนมเปรี้ยว 1 ขวด ตกอยู่ห่างจากศพประมาณ 7 เมตร จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 วัน

จากการสอบสวน แม่ของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ในช่วงเช้าของวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนได้ให้นายณัฐสิทธิ์ออกไปทำงานที่ไร่ กระทั่งช่วงเย็นไม่กลับมา จึงออกตามหาแต่ก็ไม่พบแต่อย่างใด และที่ผ่านมาก็ได้ออกตามหามาโดยตลอด

กระทั่งพบว่ากลายเป็นศพนอนเสียชีวิตอยู่ในหุบเขาห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตอาจจะเนื่องมาจากที่ผ่านมา นายณัฐสิทธิ์อ้อนวอนขอซื้อรถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์ แต่ตนไม่ซื้อให้จึงคาดว่านายณัฐสิทธิ์คงจะเกิดความน้อยใจจึงกินยาฆ่าตัวตายดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายเป็นคนเงียบขรึม ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว และอาจจะเกิดความน้อยใจที่แม่ไม่ซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ให้ จึงกินยาฆ่าตัวตาย  ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงได้มอบศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หนุ่มชาวเขา