#ประยุทธ์อยู่ไหน ชาวเน็ตถามหาภาวะผู้นำแก้วิกฤติน้ำท่วม จนขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์

#ประยุทธ์อยู่ไหน ชาวเน็ตถามหาภาวะผู้นำแก้วิกฤติน้ำท่วม จนขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

แฮชแท็ก #ประยุทธ์อยู่ไหน กลายเป็นแฮชแท็กที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดในทวิตเตอร์จนขึ้นอันดับ 1 เมื่อช่วงเย็นถึงค่ำวันนี้ (17 ก.ย.) เนื่องจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมาก ไม่พอใจที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังขาดภาวะผู้นำ อย่างเช่น การตอบสนองกับภาวะน้ำท่วมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะ จ.อุบลราชธานี ล่าช้า และการตอบโต้ผู้วิจารณ์และฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยโดยขาดความสร้างสรรค์

นายกรัฐมนตรีรายนี้ กำลังตกเป็นเป้าวิจารณ์อย่างหนักตลอดหลายวันที่ผ่านมาในช่วงที่กำลังเกิดอุทกภัย หรือ น้ำท่วม ใน จ.อุบลราชธานี จนประชาชนราว 1 ล้านคนได้รับผลกระทบ แต่ที่ผ่านมา ก็พบว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังคงเดินทางไปทำภารกิจต่างๆ ตามกำหนดเดิม จึงทำให้ประชาชนหลายคนมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมน้อยกว่าที่คาดไว้

นอกจากนี้ ตลอดหลายวันที่ผ่านมา ยังมีการรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ตอบโต้ผู้ที่ไม่เห็นด้วยหรือแม้แต่กับประชาชนด้วยถ้อยคำที่รุนแรง อย่างเช่น การพูดคำว่า "รำคาญ" กับการที่ถูกของบประมาณ หรือที่กล่าวว่า ฝ่ายค้านช่วยน้ำท่วมไม่ได้มากเท่ารัฐบาล เนื่องจากรัฐบาลถืองบประมาณอยู่ ทำให้ประชาชนหลายคนสงสัยว่า เหตุใดรัฐบาลจึงไม่ใช้งบประมาณที่ถืออยู่นั้น มาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

>> "นายกฯ" บ่นไปไหนมีแต่คนขอเงิน ถาม "จะเอานายกฯ แบบนี้หรือแบบเก่า"

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ประยุทธ์อยู่ไหน