หญิงสาวปริศนาขุดหลุม-ปักธูปตอนตี 3 ชาวบ้านเอะใจขุดดู เจอศพทารกแรกคลอด

หญิงสาวปริศนาขุดหลุม-ปักธูปตอนตี 3 ชาวบ้านเอะใจขุดดู เจอศพทารกแรกคลอด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(17 ก.ย.62) เมื่อเวลา 08.30 น. พ.ต.ต.วิชาญ ไลไธสง สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งพบว่าพบศพเด็กทารกถูกฝังดินอยู่ริมถนน ภายในซอย ศรีด่าน 9/3  หมู่ 9 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในซอย ศรีด่าน 9/3 ซึ่งเป็นซอยแยกเข้ามาประมาณ 20 เมตร ที่บริเวณริมถนนพบ ศพทารกอายุในครรภ์ประมาณ 4-5 เดือนถูกฝังอยู่ในดินริมถนน ที่ถูกขุดขึ้นมา จากการตรวจสอบพบเป็นทารกเพศชาย ถูกห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนูสีขาวลายดอกไม้สีฟ้าห่อร่างกายอยู่โดยมีสายรกติดอยู่ที่สะดือ และจากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับหญิงสาวที่ตั้งท้องในละแวกใกล้เคียง ต่างก็ยืนยันว่าในละแวกใกล้เคียงไม่มีหญิงสาวตั้งท้องแต่อย่างใด  จึงได้มอบศพทารกน้อยคนดังกล่าวส่งตรวจสอบ ดีเอ็นเอ ที่สถาบันนิติเวชเพื่อเป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายธวัชชัย อายุ 34 ปี ทราบว่า ก่อนมาพบศพทารกคนดังกล่าวตนได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่า เมื่อคืนนี้เวลาประมาณตี 3 ได้พบเห็นหญิงสาวมาขุดดินบริเวณที่เกิดเหตุและนำสิ่งของบางอย่างมาฝังเอาไว้ ตนจึงได้นำจอบมาขุดดูจึงพบว่าเป็นศพเด็กทารกเพศชาย อายุในครรภ์ประมาณ 4-5 เดือน เพิ่งคลอดออกมาและนำมาฝังไว้ โดยที่ข้างๆ หลุมที่ฝังไว้พบก้านธูปที่จุดและไหม้เหลือแต่ก้านปักอยู่ จึงรีบโทรเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า หญิงสาวคนดังกล่าวน่าจะตั้งใจทำแท้งเอาทารกออกมา หรืออาจจะตกเลือดจึงทำให้ทารกคนดังกล่าวคลอดออกมาก่อนกำหนดและเสียชีวิต และไม่รู้จะทำอย่างไรจึงได้นำศพทารกห่อด้วยผ้าขนหนูก่อนนำมาฝังดินที่บริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้เร่งติดตามหาตัวแม่รายนี้มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป