"บิณฑ์" แจ้งจับมิจฉาชีพปลอมบัญชีรับบริจาค ยอดพุ่งทะลุ 231 ล้านบาทแล้ว

"บิณฑ์" แจ้งจับมิจฉาชีพปลอมบัญชีรับบริจาค ยอดพุ่งทะลุ 231 ล้านบาทแล้ว
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(17 ก.ย.62) นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผจก.ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปที่ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อแจ้งความเอาผิด ผู้ทำเพจปลอมหลอกรับโอนเงินและผู้ปลอมบัญชีรับบริจาค ตามการร้องเรียนของประชาชนที่หลงโอนเงินไป

โดยธนาคารออมสิน ชี้แจงว่า กรณีมีผู้แอบอ้างนำภาพและข้อความของ คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มาประกอบการขอรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานีผ่านบัญชีธนาคารออมสินนั้น เบื้องต้นธนาคารได้ทำการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เพื่อทำการตรวจสอบเลขที่บัญชี และเชิญเจ้าของบัญชีดังกล่าวมาพบ ทั้งนี้ธนาคารได้ทำการอายัดการดำเนินการทางธุรกรรมบัญชีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยไม่สามารถฝาก ถอน รวมทั้งทำธุรกรรมใดๆ กับบัญชีนี้ได้อีกต่อไป ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

นอกจากนี้ บิณฑ์ ยังเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.25 น. ของวันนี้ยอดบริจาคทะลุ 231.16 ล้านบาท แล้ว ยืนยันยังไม่ปิดรับบริจาค เพราะการช่วยเหลือต้องช่วยอย่างต่อเนื่อง ทั้งตอนนี้และหลังจากน้ำลดด้วย

โดยวันนี้จะลงพื้นที่นำเงินที่ได้จากการบริจาคจากประชาชน แจกให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม 3-4 จุด ของ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รวมกว่า 1,000 ครัวเรือน ครัวละ 5,000 บาท พร้อมย้ำว่ามีเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยตรวจสอบผู้รับบริจาค ป้องกันการสวมรอยอย่างเข้มงวด โดยมีชุดสำรวจกลั่นกรองความเป็นอยู่ สภาพบ้านที่เสียหายของผู้รับบริจาค รวมทั้งต้องมีบัตรประชาชน และสำนาทะเบียนบ้านในพื้นที่จริง เพื่อป้องกันการสวมรอยรับเงิน