เวฟ สาริน ถามแทนใจชาวเน็ต รัฐบาลขอเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม "ภาษีไปไหนหมด"

เวฟ สาริน ถามแทนใจชาวเน็ต รัฐบาลขอเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม "ภาษีไปไหนหมด"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้รัฐบาล ระดมความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยทางภาคเหนือและภาคอีสาน โดยรัฐบาลจะจัดรายการ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ในวันอังคารที่ 17 กันยายนเวลา 19.30 - 22.00 น. โดยนายกฯพร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี(ครม.) จะมารับบริจาคด้วยตนเอง พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ เพื่อนำไปบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้

>> มาช้าแต่มานะ! รัฐบาลเตรียมจัดรายการรับบริจาคช่วยน้ำท่วม "บิ๊กตู่" รับสายเอง

ผู้สนใจร่วมบริจาคเงินสมทบเข้ากองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี สามารถโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0 โดยผู้บริจาคเงินสามารถนำหลักฐานในการบริจาคไปใช้แสดงการลดหย่อนภาษีได้ ส่วนสิ่งของ ขอความร่วมมือนำไปบริจาคได้ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)

ซึ่งต่อมาก็เกิดคำถามว่า เหตุใดรัฐบาลเตรียมจัดงานรับบริจาคเงิน ทั้งที่ควรจะใช้งบประมาณแผ่นดินจากภาษีประชาชนในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทันที ในขณะที่ตอนนี้ประชาชนคนธรรมดาอย่าง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เป็นศูนย์กลางรับบริจาคเงินช่วยผู้ประสบภัยได้กว่า 100 ล้านบาทแล้ว

>> "บิณฑ์" คาดไม่ถึง ยอดบริจาคช่วยน้ำท่วมอุบลพุ่ง 100 ล้าน ลั่นไม่ได้แซะรัฐบาล แค่สะกิด!

ซึ่งคนบันเทิงอย่าง เวฟ สาริน บางยี่ขัน นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ภาพข้อความว่า “อันนี้น่าคิด ทำไมรัฐบาลต้องออกมาขอบริจาค คลังไม่มีเงินหรอ หรือแจกให้คนเที่ยวหมดแล้ว กูงง” พร้อมข้อความระบุใต้ภาพถามว่า “แล้วภาษีกูไปไหนหมด”

คำถามดังกล่าวของนักแสดงดัง ชาวเน็ตระบุว่าเหมือนเป็นการถามแทนใจหลายๆ คน ทำให้มีหลายคนแห่มาคอมเมนต์เห็นด้วยและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก