พระอุลตร้าแมน ยอดประมูลรวม 2.6 ล้าน ตั้งใจแบ่งเงินให้คนวาด แต่ติดต่อไม่ได้

พระอุลตร้าแมน ยอดประมูลรวม 2.6 ล้าน ตั้งใจแบ่งเงินให้คนวาด แต่ติดต่อไม่ได้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เตรียมนำเงินประมูลภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน ไปมอบให้กับ รพ.ด่านขุนทด 29 กย.นี้ ขณะที่ยังไม่สามารถติดต่อนักศึกษาเจ้าของผลงานได้

วันนี้ (16 กันยายน 2562) ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายปกรณ์ พรชีวางกูร ผู้ที่นำภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน 2 ภาพ ไปประมูลในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขณะนี้ตนเองได้รับเงินจากผู้ประมูลชนะมาแล้วประมาณ 2,600,000 บาท ซึ่งจะแบ่งเงินรายได้ 10% หรือประมาณ 260,000 บาท ไปมอบให้เป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษาปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เจ้าของผลงานภาพ ส่วนอีกประมาณ 700,000 บาท จะนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ตามที่โรงพยาบาลขอมา โดยมีกำหนดการณ์จะนำไปมอบให้กับนักศึกษาและโรงพยาบาลด่านขุนทด ในวันที่ 29 กันยายนนี้ และที่เหลือนอกจากนั้นก็จะนำไปมอบให้กับเด็กตาบอด และโรงพยาบาลสงฆ์ต่อไป

ซึ่งขณะนี้ตนเองพยายามติดต่อไปยังตัวนักศึกษาเจ้าของผลงาน แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ จึงยังไม่แน่ใจว่าจะนำเงินไปมอบให้กับน้องนักศึกษาได้อย่างไร

ขณะเดียวกัน ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชีมา เปิดเผยว่า ในส่วนของนักศึกษาเจ้าของผลงานนั้น ขณะนี้ทางมหาวิทยาลัย ไม่อยากให้สื่อไปสัมภาษณ์ออกข่าวนัก เพราะน้องนักศึกษายังเป็นเยาวชนอยู่ หากสื่อไปพยายามเกาะติดชีวิต หรือขุดคุ้ยชีวิตความเป็นส่วนตัวมากไป อาจจะส่งผลกระทบกับสภาพจิตใจนักศึกษาได้ เพราะขณะนี้ก็ถูกสังคมมองไปทั้งทางบวกและทางลบมากมาย จึงอยากให้เรื่องนี้จบกันเพียงเท่านี้พอ เนื่องจากทุกฝ่ายก็เข้าใจกันดีแล้ว

 >> ตะลึง! พระพุทธรูปอุลตร้าแมน ภาพที่ 2 ปิดประมูลด้วยราคา 2 ล้านบาท

>> ประมูลภาพ "พระพุทธรูปอุลตร้าแมน" จบ 6 แสน แบ่งเงินช่วยรพ.-นศ.ผู้วาด พร้อมช่วยสู้คดี