ประมูลภาพ "พระพุทธรูปอุลตร้าแมน" จบ 6 แสน แบ่งเงินช่วยรพ.-นศ.ผู้วาด พร้อมช่วยสู้คดี

ประมูลภาพ "พระพุทธรูปอุลตร้าแมน" จบ 6 แสน แบ่งเงินช่วยรพ.-นศ.ผู้วาด พร้อมช่วยสู้คดี

ความคืบหน้ากรณี "ภาพวาดพระพุทธรูปอุลตร้าแมน" ของนักศึกษาหญิงคนหนึ่ง ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งจัดแสดงที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมเป็นประเด็นร้อนตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่ในเวลาต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ปกรณ์ พรชีวางกูร" ซึ่งซื้อภาพดังกล่าวไปตั้งแต่ก่อนเรื่องลุกลามเป็นประเด็นดัง ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีความพยายามจะเรียกภาพอุลตร้าแมนคืน เพื่อเอากลับไปทำลายที่โคราช ตนในฐานะเจ้าของภาพ 1 ใน 4 ที่ซื้อภาพนี้ตั้งแต่วันแรกที่ภาพยังไม่ดัง และภาพก็อยู่ในมือตนตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ขอประกาศว่า ตนขอใช้สิทธิ์ในความเป็นเจ้าของ จะไม่คืนภาพและจะนำภาพไปประมูล

>> เจ้าของภาพ "พระอุลตร้าแมน" แฉรูปถูกเรียกคืนไปเผา เปิดประมูลยอดพุ่ง 3.9 แสน

ล่าสุด เจ้าของภาพรายดังกล่าวโพสต์ข้อความอีกครั้ง โดยระบุว่า ภาพวาดถูกประมูลไปในราคา 6 แสนบาท ผู้ชนะการประมูลได้โอนเงินมัดจำมาแล้ว 4 แสนบาท โดยเงินจำนวนนี้จะถูกนำมาแบ่งใช้ประโยชน์หลายส่วน โดยข้อความระบุว่า

"ภาพนี้ปิดที่ 600,000 บาทครับผม พี่เค้าโอนมัดจำมาแล้ว400000 บาทครับ แล้วก็ขอลบสเตตัสผู้ที่ชนะประมูลนะครับ พี่เขาไม่อยากเปิดตัว"

 

"อัพเดทเรื่องเด็กที่วาดภาพนะ เพิ่งโทรคุยกับน้องเขา

1. การันตีกับน้องไปว่าจะได้ 1 แสนบาทอัพ จากงานนี้ไปเป็นทุนการศึกษาอย่างแน่นอน

2. น้องจะได้ออกแบบเสื้อผ้าให้แบรนด์เสื้อผ้ายี่ห้อนึง

3. บนอุปกรณ์ที่จะเอาไปบริจาคให้แผนกเด็ก รพ.ด่านขุนทด จะเป็นชื่อน้อง นามสกุลพ่อเท่านั้น และน้องจะเป็นผู้มอบแต่เพียงผู้เดียว

น้องค่อนข้างอารมณ์ดีแล้ว ไม่เครียดอะไร

ส่วนเรื่องคดี ถ้ามีคดีอะไรไปก่อกวนน้องจริงๆ ทนายเก่งๆทั้งประเทศ พร้อมเข้าไปจัดการให้น้องฟรีๆทันที"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!