พระราชินีมาเลเซีย โพสต์ฉุนตำรวจ เพราะจับคนวิจารณ์พระองค์ ตรัส "ที่นี่เป็นประเทศเสรี!"

พระราชินีมาเลเซีย โพสต์ฉุนตำรวจ เพราะจับคนวิจารณ์พระองค์ ตรัส "ที่นี่เป็นประเทศเสรี!"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สมเด็จพระราชินีอาซิซาห์ อะมินาห์ ไมมุนาห์ อิสกันดาเรียห์ แห่งมาเลเซีย ทรงโพสต์ลงทวิตเตอร์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (14 ก.ย.) ว่าพระองค์ทรงไม่สบายใจที่ตำรวจจับประชาชนที่วิจารณ์พระองค์ ซึ่งพระองค์และพระมหากษัตริย์แห่งมาเลเซีย ไม่เคยแจ้งตำรวจให้จับใครเลย เพราะมาเลเซียเป็นประเทศเสรี

"ฉันไม่สบายใจมากๆ เพราะตำรวจจับประชาชนเหล่านั้น หลายปีมานี้ พระสวามีและฉันไม่เคยแจ้งตำรวจเกี่ยวกับเรื่องที่คนวิจารณ์พวกเราเลย เพราะที่นี่เป็นประเทศเสรี" สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ทรงโพสต์

พระองค์ทรงโพสต์อธิบายต่อไปว่า ทรงแจ้งให้สำนักพระราชวังทำหนังสือถึงตำรวจว่าอย่าดำเนินคดีใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้อีกด้วย และทรงย้ำอีกว่า พระมหากษัตริย์แห่งมาเลเซียและพระองค์ทรงไม่เคยแจ้งความเอาผิดใดๆ และไม่ทรงเสียพระทัยเมื่ออ่านความเห็นของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเลยด้วยซ้ำ

"ฉันไม่เคยเศร้าใจ (เมื่ออ่านคอมเมนต์เกี่ยวกับตัวฉัน) แต่ฉันยังรู้สึกตลกด้วยซ้ำ เพราะมีแค่พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่าจริงๆ แล้วฉันเป็นคนอย่างไร"

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากสมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ทรงปิดบัญชีทวิตเตอร์ โดยทรงโพสต์ก่อนปิดว่า เป็นเพราะทรงมีเหตุผลส่วนพระองค์ ซึ่งก็คือการที่พระองค์ไม่สบายใจที่เกิดการกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์

แต่การเคลื่อนไหวนี้ ทำให้ตำรวจมาเลเซีย จับกุมผู้ที่โพสต์วิจารณ์สมเด็จพระราชินี หนึ่งในนั้น คือ นายคาลิด อิสมัท นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่มักโพสต์วิจารณ์สมเด็จพระราชินี

เมื่อข่าวนี้เผยแพร่ออกไปจนสมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซียทราบ พระองค์ก็ทรงเปิดบัญชีทวิตเตอร์ที่ทรงปิดไปอีกครั้ง มาโพสต์แสดงความไม่พอพระทัยดังกล่าวออกมา

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซียทรงปิดบัญชีทวิตเตอร์อีกครั้งแล้ว ทำให้วันนี้ (16 ก.ย.) ไม่พบข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับบัญชีส่วนพระองค์