เด็กชายวัย 14 ตั้งใจมาซ้อมบอล ถูกไฟในสนามช็อตใบหน้าไหม้ หมดสติสาหัส

เด็กชายวัย 14 ตั้งใจมาซ้อมบอล ถูกไฟในสนามช็อตใบหน้าไหม้ หมดสติสาหัส
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(15 ก.ย.62) เมื่อเวลา 16.00 น. ร.ต.อ.กฤษณะ คำกังวาฬ รองสว.สอบสวน สภ.สามโคก ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเด็กที่จะมาซ้อมฟุตบอลถูกกระแสไฟฟ้าช็อตหมดสติ ในที่พักโครงหลังคาเหล็ก สนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งหนึ่ง หมู่ 8 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ชีพโรงพยาบาลปทุมธานี และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในหลังคาโครงสร้างเหล็กหลังคาเมทัลชีต บริเวณพื้นเป็นปูนมีน้ำขังเจิ่งนอง ข้างกันพบ เด็กชายณรงค์ฤทธิ์ อายุ 14 ปี เป็นนักเรียนโรงเรียนชื่อดังในปทุมธานี สภาพนอนคว่ำหน้าหมดสติ ใบหน้าด้านซ้ายมีบาดแผลไหม้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันปั๊มหัวใจ ประมาณ 15 นาที เริ่มมีสัญญาณชีพจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลปทุมธานี

นายณัฐพร อายุ 20 ปี รุ่นพี่คนหนึ่ง กล่าวว่า ตนเองกำลังจะมาซ้อมฟุตบอลกับเพื่อน จู่ๆ ได้ยินเด็กที่มาซ้อมบอลตะโกนว่ามีคนถูกไฟฟ้าช็อต จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ เมื่อจับตัวน้องพบว่าไฟดูด เพื่อนอีกคนจึงรีบไปสับสวิตซ์ไฟ คาดว่าที่เสาเหล็กโครงสร้างที่พื้นเปียกน้ำจุดนั้นน่าจะมีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

ร.ต.อ.กฤษณะ คำกังวาฬ รองสว.สอบสวน สภ.สามโคก เปิดเผยว่า ได้มาที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพ สอบปากคำพยานบุคคลไว้เป็นหลักฐาน และจะได้เรียกเจ้าของสนามมาสอบปากคำภายหลัง เนื่องจากไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์เพื่อจะได้หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป