สะเทือนใจ "ส.ท.โต้ง" เพิ่งสั่งซื้อรองเท้าลุยน้ำ หวังใส่ช่วยผู้ประสบภัย แต่เสียชีวิตก่อน

สะเทือนใจ "ส.ท.โต้ง" เพิ่งสั่งซื้อรองเท้าลุยน้ำ หวังใส่ช่วยผู้ประสบภัย แต่เสียชีวิตก่อน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ภรรยา "ส.ท.โต้ง" โพสต์เศร้า สามีสั่งรองเท้าเตรียมช่วยน้ำท่วม แต่ไม่ทันได้ใส่ 

การเสียชีวิตของ ส.ท.โต้ง หรือนายดำรงศักดิ์​ เจียดประโคน อาสาสมัครกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม บุรีรัมย์ หลังป่วยปอดติดเชื้อขณะช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี สร้างความเศร้าเสียใจให้กับคนในครอบครัว และผู้ที่ติดตามข่าวอย่างมาก

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น.ส.รัตนวดี หรือคุณแนน ภรรยาวัย 30 ปี ของนายดำรงศักดิ์ หลังสูญเสียเสาหลักของครอบครัว เจ้าตัวโพสต์รูปภาพมือของสามี พร้อมเขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า "จะทำยังไงต่อไป เมื่อไม่มีเธอ ดูมือน้อยๆนี้สิทำไมถึงปล่อยมือพวกเราไป ไปเป็นเทวดาบนสวรรค์นะ ป๊ะทำเพื่อสังคม จนสุดลมหายใจ รักที่สุด เค้าจะดูแลลูกเราให้ดีที่สุดนะป๊ะนะ "

นอกจากนี้ยังพบว่าก่อนเสียชีวิต ส.ท.โต้ง สั่งซื้อรองเท้าลุยน้ำไว้สำหรับลงพื้นที่น้ำท่วม แต่ไม่ทันได้ใส่ตามที่ตั้งใจไว้ ภรรยาจึงนำรองเท้าที่สั่งซื้อ มาวางใกล้ๆกับโลงศพ ภาพดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ขณะที่ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างส่งข้อความแสดงความอาลัย และส่งกำลังใจให้กับครอบครัว ส.ท.โต้ง

ด้านศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเสียใจกรณีการเสียชีวิตนายดำรงศักดิ์ ถือเป็นการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และขอบคุณในความเสียสละของอาสาฯกู้ภัยท่านนี้ด้วย โดยรัฐบาล จะช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวอย่างดีที่สุด

>> แม่ "อาสาโต้ง" กู้ภัยตายหลังช่วยน้ำท่วม ยังทำใจไม่ได้ แต่สุดภูมิใจในตัวลูก

>> อาลัยคนดี "ส.ท.โต้ง" อาสากู้ภัยฯ ช่วยน้ำท่วมที่อุบลฯ จนป่วยหนัก-เสียชีวิต