ฝนถล่ม "เกาะช้าง" ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง น้ำป่าถล่ม-สะพานไก่แบ้ข้ามไม่ได้

ฝนถล่ม "เกาะช้าง" ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง น้ำป่าถล่ม-สะพานไก่แบ้ข้ามไม่ได้
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ฝนตกเกาะช้างหนักทั้งวันทั้งคืน ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากท่วมสะพานไก่แบ้ สัญจรไม่ได้ ล่าสุดหลายจุดน้ำลดแล้ว แต่บางพื้นที่สถานการณ์ยังน่าห่วง

(15 ก.ย.) สถานการณ์ฝนตกน้ำท่วม บริเวณสะพานไก่แบ้ ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด ยังวิกฤต หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากจากภูเขา เอ่อล้นคลองไก่แบ้ เข้าท่วมถนน ร้านค้า จนรถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ขณะที่ชาวบ้านต้องขนย้ายสิ่งของมีค่าหนีน้ำอย่างเร่งด่วน หลังจากมีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 12 ชั่วโมง และยังไม่มีทีท่าจะหยุดลง

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานเหตุการณ์ล่าสุดว่า หลังเกิดฝนตกหนักและสะสมอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำป่าไหล มีต้นไม้ล้มขวางถนน ในพื้นที่ อ.เกาะช้าง หลายจุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ แต่ปัจจุบันบางพื้นที่กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยมีอำเภอเกาะช้าง เทศบาลตำบลเกาะช้าง ทหาร อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เร่งตัดต้นไม้ที่ลมขวางถนนและช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยแล้ว

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากที่เกาะช้าง จะมีบางจุดที่น้ำลดลงแล้ว แต่บริเวณคลองไก่แบ้ น้ำยังขึ้นๆ ลงๆ และรถยังไม่สามารถสัญจรได้เนื่องจากมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้หน่วยงานและชาวบ้านที่ติดคลองไก่แบ้ ยังต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด