โซเชียลวิจารณ์ยับ! "ผีน้อย" แผลงฤทธิ์ ล่ากวางเกาหลีมาทำก้อยดิบ

โซเชียลวิจารณ์ยับ! "ผีน้อย" แผลงฤทธิ์ ล่ากวางเกาหลีมาทำก้อยดิบ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผีน้อยแผลงฤทธิ์อีกแล้ว โลกออนลไน์รุมด่าเละ หลังโชว์ภาพสุดภูมิใจ ล่ากวางป่าเกาหลีเอามานำเมนู "ก้อยดิบ" กินให้หายคิดถึงบ้าน

(15 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังให้ความสนใจและวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของแรงงานไทยผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ หลังจากที่มีการโพสต์ภาพและข้อความโชว์ความภูมิใจ หลังออกล่ากวางป่าท้องถิ่นได้สำเร็จ ก่อนจะนำแหล่เนื้อและนำมาทำเป็นเมนูก้อยดิบทานให้หายคิดถึงภูมิลำเนา

ตามรายงานระบุว่า ภาพดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นแรงงานไทยที่อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ โดยโพสต์ภาพอุ้มกวางป่าที่เพิ่งถูกล่ามาอย่างภูมิใจ เนื่องจากจะนำมาประกอบอาหารเป็นมื้อเย็น ส่วนอีกภาพเป็นขั้นตอนที่อยู่ระหว่างการถลกหนังและแหล่เนื้อกวางออกมา และปิดท้ายด้วยภาพเมนู "ก้อยดิบ" ที่ทำมาจากเนื้อกวางเกาหลีที่ล่ามา

พร้อมกับระบุข้อความสั้นๆ ว่า "ลองเบิ่งก่อนนะ แซ่บบ่วะ (ลองชิมก่อนนะว่าอร่อยหรือเปล่า)" ภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกเป็นวงกว้าง และได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดุเดือด มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา บางคนระบุว่าการล่าสัตว์ลักษณะนี้เข้าข่ายผิดกฎหมายท้องถิ่นของเกาหลีใต้

ขณะที่บางส่วนก็ได้อวยพรคนไทยกลุ่มนี้ในลักษณะเสียดสี เช่น อนาคตได้อยู่ในคุกต่างแดน หรือ ขอให้โดนตำรวจที่นั่นจับเร็วๆ เป็นต้น และแน่นอนว่า กลุ่มผีน้อย ถูกวิจารณ์จากโซเชียลมีเดียอีกเช่นเคย เพราะนอกจากจะแอบเข้าไปทำงานต่างแดนอย่างผิดกฎหมายแล้ว ยังไม่เคารพกฎหมายท้องถิ่นอีกด้วย