ฮันบิน อดีตสมาชิกวง iKON จ่อโดนตำรวจเรียกตัวสอบ ปมซื้อ-เสพกัญชา

ฮันบิน อดีตสมาชิกวง iKON จ่อโดนตำรวจเรียกตัวสอบ ปมซื้อ-เสพกัญชา

สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดคยองกี ของเกาหลีใต้ แถลงวันนี้ (14 ก.ย.) ว่าเตรียมเรียกตัวนายคิม ฮัน-บิน หรือ B.I (บีไอ) นักร้องชาวเกาหลีใต้อายุ 22 ปี อดีตหัวหน้าวงบอยแบนด์ชื่อ ไอคอน มาให้ปากคำ เกี่ยวกับข้อกล่าวหาเรื่องการใช้กัญชา ซึ่งเกาหลีใต้ถือว่าเป็นสารเสพติด

ตำรวจภูธรจังหวัดคยองกีเผยอีกว่า การสอบสวนข้อกล่าวหานี้ กำลังเร่งดำเนินการ ทั้งยังมีนายยาง ฮยอน-ซอก อดีตประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) และผู้ก่อตั้ง ค่ายเพลงวายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ มาเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ด้วย

ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้เบาะแสมาว่า นายคิม อาจซื้อกัญชามาจากคนรู้จักคนหนึ่ง เมื่อปี 2559 และเสพ จึงเตรียมสอบสวนเรื่องนี้ว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2559 คนรู้จักคนนี้ของนายคิม ซึ่งเป็นผู้หญิง เคยให้การกับตำรวจว่านายคิม มาซื้อกัญชากับตัวเองในปีดังกล่าว แต่ภายหลังเธอก็ตัดสินใจกลับคำให้การ แต่เมื่อเวลาผ่านมาถึงเดือน มิ.ย. ปีนี้ เธอเปิดเผยเรื่องนี้อีกครั้งต่อหน่วยงานรัฐหน่วยงานหนึ่ง ว่านายยาง อดีตซีอีโอของวายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ กดดันให้เธอกลับคำให้การเมื่อปี 2559

>> ประธาน YG โดนแฉ! ฮั้วตำรวจล้มคดีเสพยาฮันบิน iKON แถมบีบพยานกลับคำให้การ

หลังจากสื่อเกาหลีใต้ทราบเรื่องข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการใช้ยาเสพติดนี้ในเดือน มิ.ย. นายคิมก็ตัดสินใจลาออกจากวง ตามหลังนายยาง ที่เผชิญข้อกล่าวหาการเล่นพนันในต่างประเทศ และข้อกล่าวหาอื่นๆ อยู่ก่อนหน้านี้แล้ว

>> iKON : บี.ไอ คิม ฮันบิน ประกาศลาออกจากวง หลังมีข่าวพัวพันยาเสพติด

>> ยางฮยอนซอก แห่ง YG Entertainment ลาออก! เซ่นข่าว ฮันบิน iKON