"ถุงทอง" ปลาเนื้อหลุดไปครึ่งตัวจนก้างโผล่ เจ้าของไม่ถอดใจยื้อชีวิตไว้ได้

"ถุงทอง" ปลาเนื้อหลุดไปครึ่งตัวจนก้างโผล่ เจ้าของไม่ถอดใจยื้อชีวิตไว้ได้
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(13 ก.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanya Tantiwiwatkul ซึ่งได้แชร์โพสต์ไปที่กลุ่ม โครงการรวมพลคนช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส เล่าการรักษาปลาคราฟที่อยู่ดีๆ เนื้อเปื่อย และค่อยๆ หลุดออกไปจนเหลือครึ่งตัว จนรอดชีวิตและหางเริ่มกลับมา

ผู้โพสต์ระบุว่า เจ้าถุงทอง ปลาคราฟที่เลี้ยงไว้อยู่ดีๆ เนื้อก็เปื่อยแล้วค่อยๆ หลุดออกไป จนก้างโผล่เหลือแค่ครึ่งตัว ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะไม่รอด เอาให้ร้านขายปลาดูเพื่อจะซื้อยามารักษา แต่ที่ร้านก็บอกให้เอาไปปล่อยเพราะไม่รอดแน่ ซึ่งตนเองไม่ถอดใจ คอยเปลี่ยนน้ำ คอยป้ายยาที่แผล ตอนนี้ผ่านไปจะ 6 เดือนแล้ว แผลเริ่มปิดสนิท แม้ร่างกายอาจจะไม่สมบูรณ์ แต่เจ้าถุงทองใจสู้มา

จุดเริ่มต้นอาการป่วยของเจ้าถุงทอง ผู้โพสต์ ระบุว่า ตอนแรกเนื้อหายไปนิดเดียว หางยังอยู่ แต่เนื้อครึ่งหลัง ตนสังเกตเห็นสีมันซีด เลยแยกออกมาอยู่ตู้เล็กตัวเดียว ซึ่งเวลาเจ้าถุงทองว่ายน้ำแล้วสะบัดหาง เนื้อมันค่อยๆ หลุดออกมา ตนใจจะขาดทุกครั้งที่เห็นเนื้อหลุดลอยออกมา

แต่ตนไม่ถอดใจ คอยเปลี่ยนน้ำ ใส่ยาในน้ำนิดหน่อย และเอาตัวขึ้นมาจับป้ายยาที่แผลทุกวัน จนเนื้อและก้างที่เปื่อยหลุดไป ก่อนที่จะสร้างขึ้นใหม่ และตอนนี้หางก็ขึ้นมานิดนึงแล้ว แต่เจ้าถุงทองร่าเริงและว่ายน้ำเก่งมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!