ตะครุบยกกุฏิ พระปลูกกัญชาเป็นฟาร์ม อ้างหวังดี-ปรุงยาปฏิชีวนะ

ตะครุบยกกุฏิ พระปลูกกัญชาเป็นฟาร์ม อ้างหวังดี-ปรุงยาปฏิชีวนะ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจบุกจับพระสงฆ์ 8 รูป ปลูกกัญชา 11 ต้นคารั่ววัด อ้างเก็บไว้ปรุงยาปฏิชีวนะ เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จับสึกและดำเนินคดีตามกฏหมาย

(9 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ได้สนธิกำลังฝ่ายปกครอง จำนวนกว่า 10 นาย เข้าตรวจยึดต้นกัญชาจำนวนมาก ภายในวัดเกาะ ม.3 ตำบลศรีสุข อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ หลังจากได้สืบทราบมาว่า มีการลักลอบปลูกกัญชาเอาไว้ภายในวัด เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบก็พบต้นกัญชาจำนวน 11 ต้น มีความสูงกว่า 1 เมตร ซึ่งปลูกไว้ภายในวัด จึงได้ควบคุมตัวนำพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 8 รูป มาทำการสอบสวนที่ สภ.สำโรงทาบ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์

พระก็อต พระลูกวัด กล่าวว่า ตนได้นำกัญชามาจากพื้นที่แห่งหนึ่งนำมาปลูกไว้ภายในวัด เพื่อทำยาปฏิชีวนะ โดยได้นำต้นกัญชาดังกล่าว ภายในเขต จ.บุรีรัมย์ พอมาปลูกต้นก็เริ่มเติบโตและสูงขึ้นเรื่อยๆ และสวยงามประกอบกับจะได้นำมาทดลองทำยาปฏิชีวนะดู แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่มาจับได้เสียก่อน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อประกอบกับได้มีการแต่งกิ่งพันธ์เพื่อที่จะขยายพันธุ์ออกไปโดยพบขวดพลาสติกพร้อมกับการตบแต่งกิ่งเพื่อเตรียมขยายพันธ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพร้อมกับได้นำพระภิกษุทั้งหมดมาตรวจปัสสาวะ พบสารเสพติดในกลุ่มแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 3 ราย และให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำไปดำเนินการ เพื่อที่จะได้รายงานให้กับทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ได้รับทราบต่อไป

หลังจากนั้นจะได้ให้ทางเจ้าคณะอำเภอ นำไปทำพิธีลาสิกขาพร้อมกับส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนขยายผล เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

08weedmonk-1

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!