"วราวุธ" ยันย้าย 4 เจ้าหน้าที่ฯ แก่งกระจาน ปม "บิลลี่" เพื่อความสะดวกในคดี

"วราวุธ" ยันย้าย 4 เจ้าหน้าที่ฯ แก่งกระจาน ปม "บิลลี่" เพื่อความสะดวกในคดี
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

รมว.ทรัพยากรธรรมชาติ กล่าวถึงกรณีโยกย้ายเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 4 คน เพื่อความสะดวกในการทำคดี "บิลลี่ พอละจี"

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงกรณีโยกย้ายเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 4 คน ที่ได้ปฏิบัติงานในช่วงปี 2557

และเป็นชุดที่อยู่ในช่วงเวลาจับกุมคดีครอบครองน้ำผึ้งของ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านบางกลอย ว่า การย้ายเจ้าหน้าที่ 4 คนออกจากพื้นที่นั้น ไม่ใช่การเด้ง แต่เป็นการให้ย้ายไปประจำที่อื่นก่อน เพื่อความสะดวกและสบายใจของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่

และเพื่อที่จะไม่เกิดผลประโยชน์ทับซ้อนในส่วนของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่ปัจจุบัน เป็นผู้อำนวยการ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี ซึ่งอยู่นอกพื้นที่อยู่แล้ว

อย่างไรก็ดี นายวราวุธ กล่าวอีกว่า หากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ส่งเรื่องมาว่าอย่างไรนั้น จะเป็นหน้าที่ของปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ต้องไปดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมายที่กำหนดกันไว้

>> ชัยวัฒน์ผุดคลิปเสียง "ดาบเท่ง" ขู่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แก่งกระจานคดีบิลลี่
>> เด้ง 4 เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แก่งกระจาน อยู่ในเหตุการณ์วัน "บิลลี่" หาย