เซ็นทรัลวิลเลจ เปิดวันแรกคึกคัก หนุนยอดใช้จ่าย 2 หมื่นล้าน

เซ็นทรัลวิลเลจ เปิดวันแรกคึกคัก หนุนยอดใช้จ่าย 2 หมื่นล้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เซ็นทรัลวิลเลจ เปิดวันแรกคึกคัก หนุนยอดใช้จ่าย 2 หมื่นล้านบาท ดึงดูดนักท่องเที่ยว

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด หรือ CPN เปิดเผยว่า ห้างเซ็นทรัล วิลเลจ ได้เปิดให้บริการในวันนี้เป็นวันแรก และถือเป็นห้างเอาท์เลทแห่งแรกของประเทศไทย ภายใต้คอนเซปต์ Bangkok Luxury Outlet โดยนำราคาสินค้ามาลดพิเศษร้อยละ 30 ถึง 70 ทุกวัน โดยในการเปิดให้บริการวันนี้วันแรกทางบริษัทมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการ ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามา โดยทางห้างสามารถรองรับได้ประมาณ 17,000 คนต่อวัน

อย่างไรก็ตาม จากการที่จัดตั้งห้างแห่งนี้ถือเป็นห้างเอาท์เลทแห่งแรก ที่จะช่วยทำให้ขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย เพิ่มขึ้นเดินหน้าต่อไปได้ในด้านการดึงดูดนักท่องเที่ยว เนื่องจากปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสั้นเวลาในการเดินทางมายังประเทศไทย 1-2 ชม. เป็นจำนวนมาก และมีความถี่ในการเดินทางมามากขึ้นเป็นปีละ 2 ถึง 4 ครั้ง

รวมทั้งยังดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะไม่ต้องเดินทางไปซื้อของเอาท์เลทในต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้มีรายได้หมุนเวียนในประเทศ กว่า 20,000 ล้านบาท หรือคิดเป็นหนึ่งใน 4 ของยอดคนไทยที่เดินทางไปเลือกซื้อสินค้าต่างประเทศ กว่า 80,000 ล้านบาทต่อปี

ทั้งนี้ โครงการเซ็นทรัล Village ตั้งอยู่บนพื้นที่ 100 ไร่ มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท กว่า 150 ร้านค้า ทั้งแบรนด์ต่างประเทศ และในประเทศ

>> เซ็นทรัล วิลเลจ เปิดพรุ่งนี้! หลังศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครองให้เปิดทางเชื่อม