ผู้โดยสารแทบนั่งไม่ลง เปิดสภาพรถตู้คันเก่า ประตูหลุด-เบาะเป็นรูโหว่

ผู้โดยสารแทบนั่งไม่ลง เปิดสภาพรถตู้คันเก่า ประตูหลุด-เบาะเป็นรูโหว่
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้โดยสารโพสต์สภาพรถตู้โดยสารเส้นทางหนึ่งในกรุงเทพฯ พบว่ามีสภาพที่ไม่เหมาะกับการนำออกมาให้บริการ เพราะบานประตูหลุด เบาะที่นั่งก็ขาดเป็นรูใหญ่

(27 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จส.100 ได้รับแจ้งร้องเรียนจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ที่เป็นผู้โดยสารรถตู้ประจำทางเส้นทางบางกะปิ-ปากน้ำ แต่พบว่าสภาพภายในตัวรถนั้นค่อนข้างเก่าและทรุดโทรมอย่างหนัก ถึงขนาดไม่เหมาะกับจะนั่งโดยสารด้วยซ้ำ ทำให้กลายเป็นประเด็นถกเถียงในสังคมกันอยู่ในขณะนี้

โดยภาพที่ผู้โดยสารรถตู้ประจำทางเส้นทางดังกล่าวเผยแพร่ออกมา พบว่าสภาพบานประตูห้องโดยสารไม่มีฝาปิดด้านใน มีเพียงพลาสติกคลุมไว้ มองเห็นโครงประตูเก่าๆ หากใครถูกเหล็กบานประตูบาดมือน่าจะเป็นอันตรายได้ และยังไม่เท่านั้นพบว่าเบาะที่นั่งมีสภาพฉีกขาด มีการใช้เชือกผูกและนำเศษผ้ามาบดบังเอาไว้เบื้องต้น และเสี่ยงนั่งทับสปริงได้

นอกจากนี้ยังวิเคราะห์ถึงด้านความปลอดภัย พบว่าเข็มขัดนิรภัยไม่น่าจะใช้การได้แล้ว อีกทั้งยางขอบกระจกรถก็ค่อนข้างเสื่อมสภาพ บรรยากาศภายในรถแทบไม่เหลือสภาพรถปรับอากาศ เพราะถูกปรับเปลี่ยนเป็นรถตามสภาพอากาศแทน

ทั้งนี้ หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะประเด็นนโยบายการไม่อนุญาตให้รถตู้ที่อายุเกิน 12 ปี ออกมาใช้บริการ แต่ต้องผ่านการตรวจสอบสภาพก่อนเสมอ สภาพรถตู้คันดังกล่าวแม้อายุจะไม่เกิน แต่ก็ไม่เหมาะที่จะนำออกมาให้บริการกับผู้โดยสารในลักษณะเช่นนี้อีกแล้ว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ รถตู้เก่า