ชาวเน็ตแห่แชร์ "ทะเลบางแสนสีเขียว" เผยไม่ต้องตกใจเที่ยวได้ตามปกติ

ชาวเน็ตแห่แชร์ "ทะเลบางแสนสีเขียว" เผยไม่ต้องตกใจเที่ยวได้ตามปกติ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพทะเลบางแสนสีเขียวคล้ายน้ำดื่มชาเขียวหรือแพลงตอนบูม จนมีผู้คนวิจารณ์ต่างๆ นานา เกี่ยวกับปรากฏการณ์ผิดธรรมชาติ ด้านประธานชุมชนเผยเป็นธรรมชาติของทะเลนักท่องเที่ยวไม่ต้องตกใจมาเที่ยวได้ตามปกติ

นี่คือเฟซบุ๊กชื่อว่า ชอบจัง บางแสน ได้โพสต์รูปภาพทะเลบางแสนมีสีเขียวข้น พร้อมข้อความว่า “ฟรี ชาเขียวแบบรีฟิล ไม่จำกัดจำนวนแก้ว เพียงแค่นำแก้วเปล่ามา เพื่อลดโลกร้อน ตักชาเขียวน็อคตี้ สูตรเฉพาะของบางแสน ปาดวิปฟูฟองฟู่ ไว้ด้านบน เพียงเท่านี้ ก็สนุกแบบฟรีๆ แบบไม่มีลิมิต ที่ ชายหาดบางแสนฟรี 3-5 วัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป” จนมีผู้คนเข้ามากดถูกใจและแชร์จำนวนมากและวิจารณ์กันไปต่างๆ นานา เกี่ยวกับการผิดธรรมชาติของแพลงตอนบูม

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบน้ำทะเลเริ่มกลับเข้าสู่โหมดปกติจะมีสีเขียวก็ไม่มากและเป็นบางจุดพบที่ตรงจุดวงเวียนแหลมแท่น ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวไม่นิยมเล่นน้ำกัน และได้มาดูตรงจุดหาดวอนนภา และ หาดตรงศาลเจ้าพ่อแสนตลอดทั้งหาด พบน้ำเป็นสีปกติแล้วนักท่องเที่ยวก็ได้เริ่มเดินทางมาเที่ยวและพักผ่อนในช่วงวันหยุดอย่างไม่ขาดสาย

จากการสอบถามนายพยนต์ กล่อมประเสริฐ อายุ 74 ปี ประธานชุมชนบางแสนได้เผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อวานของวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งน้ำทะเลได้เป็นสีเขียวหรือแพลงตอนบูมซึ่งเป็นปกติของทะเล เกิดจากแดดร้อนจัดหรือฝนตกหนักๆ ก็เกิดปรากฏการณ์ได้ไม่ต้องตกใจ โดยธรรมชาติของทะเลจึงอยากฝากเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวได้ตามปกติทะเลบางแสนหากน้ำทะเลที่เป็นสีเขียวพอเป็นแล้วไม่นานก็หายไปตามกระแสลมที่พัดเป็นคลื่นและไม่มีอันตรายและไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!