พปชร.โวยคนไม่หวังดีบิดเบือนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

พปชร.โวยคนไม่หวังดีบิดเบือนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รองโฆษก พปชร. โวยคนไม่หวังดีบิดเบือนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างความสับสน ขอฝ่ายค้านเข้าใจเจตนาบริสุทธิ์ของนายกฯ หวังช่วยชาวบ้าน

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ไม่หวังดีกับรัฐบาลในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ  โดยเฉพาะการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นำข้อมูลเท็จลงโซเชียลมีเดียโจมตีว่าคนที่ได้ ไม่ได้จนจริง ซึ่งเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการตรวจสอบคุณสมบัติอย่างเคร่งครัด การลงทะเบียนมีการบูรณาการความร่วมมือ 26 หน่วยงาน และมีการตรวจสอบหลังปิดลงทะเบียน ใช้ฐานข้อมูลในระบบอิเล็คทรอนิกส์ของแต่ละหน่วยงานร่วมกันตรวจสอบด้วยเลขบัตรประจำตัว13หลักได้แก่ กรมการปกครอง กรมสรรพากร กรมบัญชีกลาง กรมที่ดิน ธนาคารเอกชน 15 แห่ง และธนาคารแห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ นายธนกร กล่าวว่า กรณีที่บอกว่าคนไทยยังไม่ทราบรายละเอียดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจนั้น ขณะนี้รัฐบาลได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้รับรู้ในทุกมิติเพื่อให้ประชาชนรับรู้และเข้าร่วมโครงการ มั่นใจว่าโครงการดังกล่าวจะสามารถประคองเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกได้

อย่างไรก็ตาม อยากให้พรรคร่วมฝ่ายค้านเข้าใจเจตนาบริสุทธิ์ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่อยากช่วยเหลือชาวบ้าน ไม่ใช่ออกมาค้านอย่างเดียว โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน  รัฐบาลเข้ามาเพื่อทำงานให้กับประชาชนอย่างแท้จริง ขอเวลาให้รัฐบาลได้ทำงานก่อน  อยากให้พรรคฝ่ายค้านเปิดใจให้กว้างเหมือนส.ส.สุรินทร์พรรคเพื่อไทย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!