นาทีชีวิตนักโดดร่มเจอวิกฤตร่มบิดเกลียวไม่กาง ร่างทิ้งดิ่งจากฟ้า

นาทีชีวิตนักโดดร่มเจอวิกฤตร่มบิดเกลียวไม่กาง ร่างทิ้งดิ่งจากฟ้า
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

เหตุการณ์สุดช็อก เมื่อนักโดดร่มที่มีประสบการณ์สูง กลับประสบปัญหาเวลามัจจุราช เมื่อร่มของเขาไม่กาง แต่รอดอย่างหวุดหวิดเพราะกระตุกใช้ร่มสำรองทันเวลา

สำนักข่าวในรัสเซียเผยแพร่คลิปสุดช็อก นาทีที่นักกระโดดร่มที่มีประสบการณ์สูงรายหนึ่งพบว่าตนเองตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤต ร่มของเขาเกิดพันกันกลางอากาศทำให้ตัวดิ่งลงสู่พื้น เคราะห์ดีที่แก้ปัญหาได้ทันการณ์ รอดชีวิตหวุดหวิด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณอ่าวเซนต์โอบิน ในเจอร์ซีย์ ดินแดนอาณานิคมปกครองตนเองของสหราชอาณาจักร โดยในภาพที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกเอาไว้ได้พบเห็นนักกระโดดร่มคนหนึ่งกำลังดิ่งลงสู่พื้น ขณะที่ร่มของเขาหมุนเคว้งกลางอากาศ ท่ามกลางความกังวลของหลายคนว่าเขาอาจไม่รอดชีวิตจากเกลียวมรณะในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของ มาล ริชาร์ดสัน หัวหน้าครูฝึกประจำสโมสรกระโดดร่มเจอร์ซีย์ ทำให้ทราบว่านักกระโดดร่มคนดังกล่าวตัดสินใจสละร่มหลักของเขาและกระตุกใช้ร่มสำรองทันเวลาพอดี รอดพ้นโศกนาฏกรรมไปอย่างฉิวเฉียดเพียงไม่กี่วินาที

ริชาร์ดสัน บอกว่าเหตุขัดข้องลักษณะนี้เกิดขึ้นน้อยครั้งมาก แต่ตอกย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของการฝึกฝนด้านความปลอดภัย เพื่อนักกระโดดร่มในประสบการณ์ทุกระดับจะได้พร้อมสำหรับกรณีที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์เลวร้าย