นายกฯ รู้สึกเสียใจ ข่าวผัวเมียฆ่าตัวตาย สังเวยปมหนี้นอกระบบ

นายกฯ รู้สึกเสียใจ ข่าวผัวเมียฆ่าตัวตาย สังเวยปมหนี้นอกระบบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกฯ ออกมาเปิดเผยรู้สึกเสียใจกับเหตุ 2 สามีภรรยาร้านขายของช้ำ เกิดคิดสั้นและฆ่าตัวตาย เพื่อหนีปัญหาหนี้นอกระบบ

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับทราบข่าว กรณี 2 สามีภรรยาที่จังหวัดชลบุรี ได้ตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตาย จากการนำเสนอข่าวว่าที่คาดการณ์กันว่าอาจเป็นเพราะผู้เสียชีวิตค้ำประกันหนี้นอกระบบให้เพื่อน แต่เพื่อนแอบหนีหนี้ไป

โดยนายกรัฐมนตรี เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาได้สั่งการให้มีดำเนินการแก้ไขปัญหาความทุกข์ยากของประชาชนมาโดยตลอด และติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างใกล้ชิด

>> เพื่อนบ้านแทบช็อก ผัวเมียร้านของชำ จับมือกันตายหนีปัญหารุมเร้า

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้แจ้งหน่วยงานให้ประชาสัมพันธ์ช่องทางของรัฐ เพื่อให้ประชาชนได้ขอความช่วยเหลือ และปรึกษาหาทางออก เวลามีปัญหาและต้องการความช่วยเหลือ โดยมีสายด่วน เช่น สํานักงานตํารวจแห่งชาติ สายด่วน 1599 ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์การกู้ยืมเงินโดยสัญญาที่ไม่เป็นธรรมของสํานักงานตํารวจแห่งชาติ สายด่วน 1155 ศูนย์ดํารงธรรม สายด่วน 1567 ศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ สํานักงานเศรษฐกิจการคลัง สายด่วน 1359 ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม (ศนธ.ยธ.) โทร 0 2575 3344

นายกรัฐมนตรี ขอให้ประชาชนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน ได้ติดต่อรัฐบาลเพื่อได้ช่วยบรรเทาและแก้ปัญหา ก่อนที่จะเกิดวิกฤติ และหาทางออกไม่ได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!