ชินคันเซ็นญี่ปุ่นทำผวา ลืมปิดประตูรถไฟ ออกวิ่งฉิ่วด้วยความเร็วสูงสุด

ชินคันเซ็นญี่ปุ่นทำผวา ลืมปิดประตูรถไฟ ออกวิ่งฉิ่วด้วยความเร็วสูงสุด
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

เสียวสะพรึงไปทั้งขบวน ประตูชินคันเซ็นถูกเปิดทิ้งเอาไว้ ขณะออกตัววิ่งฉิว ด้วยความเร็ว 280 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เคราะห์ดีไม่มีใครบาดเจ็บ

บริษัทอีสต์เจแปน เรลเวย์ (East Japan Railway) ระบุว่า เมื่อเวลาท้องถิ่น 10.07 น. ของวันพุธที่ผ่านมา (21 ส.ค.) รถไฟหัวกระสุนขบวนหนึ่งที่ออกเดินทางจากเมืองเซนได มุ่งหน้าสู่กรุงโตเกียว มีประตูบานหนึ่งถูกเปิดทิ้งไว้ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

พนักงานขับรถไฟเปิดเผยว่า รถไฟโทโฮคุ ชินคันเซ็นขบวนนี้แล่นด้วยความเร็ว 280 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่หลังจากออกจากสถานีไปแล้ว 10 นาที พนักงานขับรถไฟกลับได้รับแจ้งว่ามีประตูตู้โดยสารบานหนึ่งเปิดอยู่

พนักงานขับรถไฟจึงดึงเบรกฉุกเฉิน และสามารถหยุดรถไฟฟ้าความเร็วสูงขบวนนี้ได้ในอุโมงค์แห่งหนึ่ง จากการตรวจสอบพบว่าประตูบานดังกล่าวเปิดทิ้งไว้ทั้งบาน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากมากสำหรับรถไฟชินคันเซ็นของญี่ปุ่นซึ่งมีชื่อเสียงด้านความปลอดภัยและความตรงต่อเวลา

อย่างไรก็ตาม รถไฟขบวนนี้สามารถออกเดินทางต่อได้ในอีก 15 นาทีต่อมา โดยในขณะเกิดเหตุไม่มีผู้โดยสารคนไหนยืนอยู่ใกล้ประตู และในผู้โดยสารทั้งหมดซึ่งมีอยู่ราว 340 คน ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

พนักงานขับรถไฟระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากการที่พนักงานทำความสะอาดลืมปิดประตู ซึ่งต้องปิดและเปิดด้วยมือ

ด้วยเหตุนี้ รถไฟฟ้าความเร็วสูงขบวนดังกล่าวจึงถึงที่หมายล่าช้าไป 19 นาที และทำให้การให้บริการรถไฟชินคันเซ็นทั้งหมด 7 ขบวน ล่าช้าไปถึง 28 นาที ส่งผลกระทบกับผู้โดยสารราว 3,300 คน

บริษัทอีสต์เจแปน เรลเวย์ ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขณะนี้อยู่ในระหว่างพิจารณาหามาตรการป้องกันมิให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!