นัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต จวกยับ สิระ เจนจาคะ เพื่อนร่วมพรรค ลั่นลงพื้นที่แต่ไม่บอกก่อน

นัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต จวกยับ สิระ เจนจาคะ เพื่อนร่วมพรรค ลั่นลงพื้นที่แต่ไม่บอกก่อน

นายนัทธี ถิ่นสาคู สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และตำหนิตำรวจจากสถานีตำรวจภูธร (สภ.) กะรน ว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ ตนได้โทรศัพท์ไปขอโทษรองผู้กำกับ สภ.กะรน แล้วในนามของพรรคพลังประชารัฐ 

นอกจากนี้ ส.ส. รายดังกล่าว ยืนยันไปว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือสนับสนุนกิจกรรมนี้ ซึ่งทางรองผู้กำกับได้เข้าใจ พร้อมกันนี้ตนได้ชี้แจงกับประชาชนในจังหวัดภูเก็ตเกี่ยวกับการดำเนินการของตนด้วย

ทั้งนี้ ตนมีความรู้สึกเหมือนกันกับคนภูเก็ตคนหนึ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือ เสียใจและไม่พอใจในตัว ส.ส. ที่ลงพื้นที่และไม่พอใจพรรคพลังประชารัฐด้วย โดยในส่วนของพรรคนั้น ตนพยายามชี้แจงกับประชาชนว่าไม่มีส่วนรู้เห็น แต่ในส่วน ส.ส. คงเป็นเรื่องส่วนตัวของ ส.ส. ที่ต้องรับผิดชอบเอง

นายนัทธี กล่าวต่อไปว่า การลงพื้นที่ไปของนายสิระในครั้งนี้ กระทบกับการทำงานของตน เพราะไม่ได้มีการประสานงานมาที่ตนก่อนจะลงไป ซึ่งเมื่อประชาชนไม่พอใจและมีการด่าโจมตีตน พรรคก็โดนด่าไปด้วย

นายนัทธี บอกอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ นอกจากจะกระทบกับพรรคพลังประชารัฐ และ ส.ส. แล้ว ยังกระทบกับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของภูเก็ตอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาได้พยายามทำเรื่องใหญ่ให้เป็นเรื่องเล็ก เพื่อไม่ให้ออกไปสู่สายตาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ดังนั้นจึงขอฝากสื่อมวลชนไปยังคนที่หวังดีกับจังหวัดภูเก็ตด้วย ว่าขอให้หวังดีและอยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริง รวมถึงควรหาข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนจะไปแสดงความคิดเห็นใดๆ

อย่างไรก็ตาม นายนัทธี ได้บอกถึงเหตุผลที่ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องของการก่อสร้างคอนโดที่เป็นข่าวนั้น เรื่องจากเรื่องนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการตรวจสอบ ทั้งเรื่องของเอกสารสิทธิ์ที่มีการฟ้องร้องอยู่ที่ศาล และเรื่องของการออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร ที่ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตก็ได้มีการสั่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!