พสกนิกรปลื้มปีติ พระฉายาลักษณ์เจ้าชายพระองค์น้อยแห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น-ภูฏาน

พสกนิกรปลื้มปีติ พระฉายาลักษณ์เจ้าชายพระองค์น้อยแห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น-ภูฏาน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (19 ส.ค.) สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พระมหากษัตริย์แห่งภูฏาน พร้อมด้วยสมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก และเจ้าชายจิกมี นัมเกล วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน ทรงต้อนรับ เจ้าชายฟุมิฮิโตะ เจ้าอากิชิโนะ รัชทายาทลำดับที่ 1 ในการสืบสันตติวงศ์ของราชบัลลังก์ญี่ปุ่น พร้อมด้วย เจ้าหญิงคิโกะ เจ้าหญิงอากิชิโนะ พระวรชายา และเจ้าชายฮิซาฮิโตะ แห่งอากิชิโนะ ที่เสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

สำหรับ ราชวงศ์ดอกเบญจมาศแห่งญี่ปุ่นและราชวงศ์วังชุกแห่งภูฏาน เริ่มสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกันเมื่อปี 1986 โดยสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก เคยเสด็จฯ เยือนญี่ปุ่นมาแล้วเมื่อปี 2011

โดยครั้งนี้ถือเป็นการเสด็จต่างประเทศครั้งแรกของ เจ้าชายฮิซาฮิโตะ พระโอรสในเจ้าชายฟุมิฮิโตะ เจ้าอากิชิโนะ ซึ่งมีพระชันษา 12 ปี และอยู่ในอันดับที่ 2 ของการสืบราชสันตติวงศ์

ขณะที่ภาพพระฉายาลักษณ์ของเจ้าชายฮิซาฮิโตะ และเจ้าชายจิกมี นัมเกล วังชุก พระชันษา 3 ปี ยังความปลาบปลื้มมาให้กับพสกนิกรทั้งชาวภูฏาน ชาวญี่ปุ่น และชาวโลกเป็นอย่างมาก ที่ได้เห็นเจ้าชายพระองค์น้อยทั้งสองพระองค์ทรงประทับอยู่ร่วมกัน 

ทั้งนี้ เจ้าชายอากิชิโนะและพระชายา พร้อมด้วยเจ้าชายฮิซาฮิโตะ จะเสด็จกลับถึงญี่ปุ่นในวันที่ 25 ส.ค.นี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!