โอลิมปิก 2020

เปิดเส้นทางรัก 9 ปี "ก้อย รัชวิน" กับ “ตูน บอดี้สแลม” และเผยถึงวันวิวาห์

เปิดเส้นทางรัก 9 ปี "ก้อย รัชวิน" กับ “ตูน บอดี้สแลม” และเผยถึงวันวิวาห์

เป็นคู่รักที่มีโมเมนต์หวานมาให้แฟนๆ ฟินตลอด สำหรับคู่ของ นักแสดงสาว ก้อย-รัชวิน วงษ์วิริยะ และ นักร้องหนุ่มฮีโร่ขวัญใจชาวไทยอย่าง ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร หรือไปไหนก็จะอยู่เคียงข้างตัวติดกันตลอด จนแฟนๆ อดลุ้นไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ทั้งคู่จะมีข่าวดีประกาศลั่นระฆังวิวาห์เหมือนคู่อื่นๆ สักที 

ล่าสุด สาวก้อย ได้มาเปิดใจถึงเส้นทางรักกับหนุ่มตูน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง ONE31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร

กับคุณตูนเจอกันครั้งแรกยังไง ที่ไหน ตอนนี้กี่ปีแล้ว?
ก้อย : 9 ปีแล้ว กำลังจะเข้าปีที่ 10 ค่ะ นานเนอะ เจอกันที่ไหน คือตอนนั้นก้อยเป็นดีเจแล้วพี่ตูนมาโปรโมตเพลง คิดฮอด พอสองสัปดาห์ผ่านไปพี่อุ๋ย บุดด้า เบลส โทรมาบอกว่ามีเพื่อนคนหนึ่งอยากแนะนำให้ก้อยรู้จัก เป็นคนดีมากๆ แล้วบอกว่าขออนุญาตให้เบอร์ไปนะ ซึ่งตอนนั้นไม่ไดขออนุญาตคือให้ไปเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ผ่านไปเกือบเดือนก็ไม่มีใครโทรมานะ แล้วอยู่ๆ วันหนึ่งก็มีเมสเสจเข้ามา แล้วเราสองคนก็คุยกันผ่านแชท ผ่าน SMS สมัยก่อนไม่มีไลน์ก็คุยกันแบบนี้ส่งกันไปมา

พอรู้ว่าเป็นคุณตูน เราเริ่มมีใจให้เขาตอนไหน?
ก้อย : มันก็ต้องใช้เวลาอยู่นะคะ คือเราต้องจูนกันทั้งคู่ในช่วงแรก เขาเรียบร้อยมาก ไม่เหมือนกับที่เราเห็นบนเวที รู้สึกว่าเขาสุภาพมากในขณะที่เรากระโดกกระเดกมาก เดทแรกของเราคือก้อยพาเขาไปดูละครใบ้ หลังจากนั้นมาเขาก็ไปดูละครเวทีกับก้อยแบบหลายเรื่องเลย

ถือว่าเปลี่ยนโลกเขา แล้วเราเปลี่ยนยังไงบ้าง?
ก้อย : ก้อยว่าก้อยเปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะ แน่นอนเลยคือเรื่องสุขภาพ เขาเป็นคนชักนำเข้าสู่วงการค่ะ

ก้อยวิ่งมานานหรือยัง?
ก้อย : จุดเริ่มต้นเริ่มจริงๆ ก็พร้อมกับพี่ตูนประมาณ 6 ปีที่แล้ว แต่ที่แบบเอาจริง เอาจังที่เริ่มฝึกซ้อมเป็นเรื่องเป็นราวก็คือช่วงที่พี่ตูนวิ่งจากเบตงไปแม่สาย ก็คือประมาณปีครึ่ง

เขาขอเป็นแฟนยังไง?
ก้อย : ก็พูดสั้นๆ ง่ายๆ ซื่อๆ สไตล์เขาไม่มีพิธีรีตองอะไร มันรู้จักกันมาสักพักแล้ว มันก็จำโมเมนต์ไม่ค่อยได้ จำได้แค่ช่วงนั้นเขาป่วยแล้วเราก็ดูแลเขา แล้วเขาก็รู้สึกว่าเป็นแฟนกันนะ ปกติทั่วไป

พอเป็นแฟนกันแล้วก็ต้องมีชื่อเรียกกัน เขาเรียกก้อยว่าอะไร?
ก้อย : เขาเรียกก้อยว่าเป็ด มาจากหนูที่หน้าเหมือนเป็ด คือ เวลาหนูอยู่กับเขาหนูชอบทำหน้าเหมือนเป็ด แล้วเราก็เรียกเขาว่าคุณอา ก็คือชื่อจริงที่มาจาก อาทิวราห์ แล้วเรารู้สึกว่าเขาเป็นผู้ใหญ่ ให้เกียรติเขา บางทีเขาก็เหมือนพี่ เหมือนเพื่อน เหมือนคุณอา เหมือนคุณพ่อค่ะ

เขามีอารมณ์แบบตลก ขำๆ ไหม?
ก้อย : มีค่ะๆ ก็มีอารมณ์ผ่อนคลายของเขา เขาก็มีมุมแบบนั้นอยู่ บางทีเราไม่อยากให้เขาเครียด เขาทำงานเยอะ รับผิดชอบเยอะ เราก็เลยสร้างเสียงหัวเราะ สร้างรอยยิ้มให้เขาผ่อนคลาย

เรื่องการแต่งตัวของเรา เขาหวงไหม?
ก้อย : มีบ้าง เขาจะให้คอยระวังมากกว่า ตอนนี้เวลาทำอะไรมันทำให้เราระวัง เรียนรู้แล้วปรับตัวเองไปค่อนข้างเยอะค่ะ

มีเรื่องงอนกันบ้างไหม?
ก้อย : เป็นธรรมดา แต่ว่าพอเราโตๆ แก่ๆ ก็ไม่ค่อยแล้ว

ตกลงปีนี้แต่งไหม เพราะให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าจะแต่งกับก้อยปีนี้?
ก้อย : เขาไม่เห็นเคยพูดกับก้อยเลย บางทีมันพูดยากนะสำหรับก้อย เพราะก้อยเป็นผู้หญิง แล้วอีกอย่างหนึ่งก้อยรู้สึกว่าเราอยากจะบอกในวันที่ทุกอย่างมันพร้อมที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าให้ตอบตอนนี้ก็คือยังค่ะ

เรามีจินตนาถึงการงานแต่งงานในฝันไหม?
ก้อย : หนูไม่คิด เพราะหนูรู้สึกว่าหนูคบกับพี่ตูนมาหนูไม่อยากคาดหวัง เหมือนเราอยากใช้ชีวิตวันต่อวันให้ดีที่สุด เราก็เลยไม่ได้ฝันหวาน จินตนาการว่าแบบนั้น แบบนี้ เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น คือหนูอยากจะทำทุกวันให้มันดี หนูเชื่อว่าจุดเริ่มต้นของอนาคตที่ดีมันมาจากทุกๆ วันที่เราอยู่ด้วยกันค่ะ

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.35-14.35 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ก้อย รัชวิน