ศาลสั่งคุก "ครูเนิร์สเซอรี่" ทำร้ายเด็กวัย 11 เดือน ชดเชยให้แม่เฉียดล้าน

ศาลสั่งคุก "ครูเนิร์สเซอรี่" ทำร้ายเด็กวัย 11 เดือน ชดเชยให้แม่เฉียดล้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลชั้นต้นสมุทรปราการ พิพากษาจำคุกคนละ 3 ปี ครูอ้อและพี่เลี้ยง คดีทำร้าย "น้องนาวา" วัย 11 เดือน กระทั่งสียชีวิต พร้อมให้จ่ายชดเชยให้แม่เด็ก 8.2 แสนบาท

(16 ส.ค.) ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ได้นัดอ่านคำพิพากษาคดีที่ น้องนาวา เด็กชายวัย 11 เดือนที่ถูกทางครูพี่เลี้ยงในเนิร์สเซอรี่เถื่อนแห่งหนึ่ง ทำร้ายร่างกายกระทั่งเสียชีวิต หลังแม่นำไปฝากเลี้ยงได้เพียง 6 วัน เหตุเกิดภายในหมู่บ้านสวัสดี ตำบลตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

โดยศาลชั้นต้นสมุทรปราการได้พิจารณาตัดสินจำคุก "ครูอ้อ" หรือ นางกมลวรรณ อายุ 50 ปี เจ้าของเนิร์สเซอรี่เถื่อน และ นางอัมพร อายุ 28 ปี ครูพี่เลี้ยง คนละ 3 ปี และให้ทั้งสองคนร่วมกันชดใช้เยียวยากับทางแม่ของน้องนาวาเป็นเงิน 820,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5 ต่อปี นับจากวันที่ 25 เมษายน 2561 โดยทางจำเลยทั้ง 2 คนได้เตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัวออกไป เพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาลอุทธรณ์

นางสาววราลี แม่ของน้องนาว เปิดเผยว่า ตนได้ต่อสู้เพื่อทวงความยุติธรรมให้ลูกชายมาเป็นเวลากว่า 1 ปี 3 เดือน วันนี้ศาลตัดสินให้ทางครูอ้อ และครูพี่เลี้ยงจำคุก 3 ปี ถึงแม้จะแลกกับชีวิตของลูกชายที่เสียไปไม่ได้ แต่ก็แสดงให้เห็นถึงกระบวนการยุติธรรมว่าคนผิดต้องได้รับโทษ

ทั้งนี้ หากวิญญาณน้องรับรู้ก็อยากให้น้องได้สบายใจ ถึงในวันนี้ทางผู้ต้องหายังไม่ได้ต้องโทษเข้าเรือนจำ และขอต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา แต่ตนก็จะต่อสู้จนคดีจะถึงที่สุดเช่นกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!