มงคลกิตติ์ จี้อุตสาหกรรมกลางสภาฯ สอบว่าที่ปลัดกระทรวง เหตุใช้เวลาราชการไปตีกอล์ฟ

มงคลกิตติ์ จี้อุตสาหกรรมกลางสภาฯ สอบว่าที่ปลัดกระทรวง เหตุใช้เวลาราชการไปตีกอล์ฟ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวระหว่างช่วงหารือในสภาวันนี้ (15 ส.ค.) ว่า ขอให้มีการติดตามตรวจสอบ และชะลอการถวายโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมคนใหม่ เพราะข้าราชการรายนี้นำเวลางานไปตีกอล์ฟ โดยไม่มีการลางานอย่างเป็นทางการ

ส.ส. รายนี้ กล่าวต่อไปว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมาและวันศุกร์ที่ 17 พ.ค. 

นายมงคลกิตต์ เผยอีกว่า ตนยื่นร้องเรียนไปที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมแล้ว 8 วัน แต่ยังไม่ทราบว่ามีความคืบหน้าใดๆ จึงอยากให้รัฐมนตรีดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี ที่ออกมาเมื่อวันที่ 27 มี.ค. ปีที่แล้ว ที่มีมาตรการลงโทษพนักงานรัฐหลายข้อ ซึ่งรวมถึงการสอบสวนให้แล้วเสร็จใน 7 วัน และตั้งกรรมการเพื่อสอบสวนเอาผิดทั้งทางวินัยและทางอาญาภายใน 30 วัน

นอกจากนี้ นายมงคลกิตติ์ กล่าวทักทายประธานสภาผู้แทนราษฎร นายชวน หลีกภัย และเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ ว่า ตนทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระเป็นวันแรกด้วย

นางมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ ได้รับเสียงวิจารณ์ตั้งแต่ช่วงหาเสียงเลือกตั้ง เพราะใช้คำพูดที่รุนแรงว่าจะขอตบปากผู้ที่เสนอจะลดงบประมาณกองทัพ ต่อมายังถูกโซเชียลมีเดียโจมตีจากอวดอ้างความสามารถทางเพศ และการยกพวกตีกันสมัยเรียนมหาวิทยาลัย 

>> "มงคลกิตติ์" แจงปมกร่างผ่านโซเชียลเอี่ยวสถาบัน ย้ำรักมหาวิทยาลัยยิ่งชีพ

นอกจากนี้ นายมงคลกิตติ์ยังได้รับข้อครหาว่า เข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรได้ด้วยการคิดคะแนนสุดพิสดารของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ทำให้พรรคของตน ที่ได้รับคะแนนทั่วประเทศไม่ถึง 71,000 คะแนน มีที่นั่งในสภา

>> เลือกตั้ง 2562: บัญชีรายชื่อ พรรคเล็กอื้อซ่า! กกต. รับรอง 149 คน แจกที่นั่งรัวๆ 26 พรรค

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!