สายการบินดังไล่ออก 2 นักบิน หลังจับได้ว่าเอี่ยวเหตุประท้วงฮ่องกง

สายการบินดังไล่ออก 2 นักบิน หลังจับได้ว่าเอี่ยวเหตุประท้วงฮ่องกง

คาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้ออกแถลงการณ์ยืนยัน ไล่ออก 2 นักบิน หลังตรวจสอบพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุชุมนุมประท้วงฮ่องกงที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สายการบินชื่อดังของฮ่องกงได้ทำการยกเลิกจ้าง "นักบิน" อย่างน้อย 2 คน หลังจากที่ตรวจสอบพบว่า พวกเขาน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องและเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าร่วมชุมนุมประท้วงที่เกิดขึ้นบนเกาะฮ่องกงอยู่ในขณะนี้

คาเธ่ย์ แปซิฟิค แอร์เวย์ส สายการบินประจำชาติฮ่องกง ได้ออกแถลงการณ์ออกมาเมื่อวานนี้ (14 ส.ค.) โดยระบุว่า ทางสายการบินได้ยกเลิกสัญญาณและเลิกจ้าง 2 นักบินของบริษัท หลังจากที่ตรวจสอบพบว่าทั้งคู่ได้มีส่วนร่วมและเกี่ยวข้องกับการประท้วงที่เกิดขึ้น โดยทั้งหมดเป็นไปตามเงื่อนไขและข้อตกลงในสัญญาว่าจ้าง

จากข้อมูลยังพบว่า นักบินคนแรกได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการทางกฎหมายบางอย่าง ส่วนนักบินอีกคนได้ใช้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเที่ยวบิน CX216 (แมนเชสเตอร์-ฮ่องกง) เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา นำไปใช้ในทางที่มิชอบและขัดต่อข้อปฏิบัติของบริษัท

ขณะเดียวกันยังมีรายงานว่า สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค กำลังถูกกดันอย่างหนักจากรัฐบาลปักกิ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ เพื่อจัดการและตรวจสอบพนักงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือสนับสนันการประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงที่กำลังเกิดขึ้นอยู่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!