มติ กมธ.สภาฯ "ไม่ต่ออายุ" สัมปทานรถไฟฟ้าสีเขียวของบีทีเอสอีก 40 ปี ชี้มีสัญญาถึงปี 2585 แล้ว

มติ กมธ.สภาฯ "ไม่ต่ออายุ" สัมปทานรถไฟฟ้าสีเขียวของบีทีเอสอีก 40 ปี ชี้มีสัญญาถึงปี 2585 แล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

13 ส.ค. 62 - โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า (บีทีเอส) เผยมติที่ประชุมไม่ต่อสัมปทานรถไฟฟ้า (บีทีเอส) สายสีเขียว ชี้การต่อสัมปทานอาจไม่ใช่แนวทางที่ถูกต้องและไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติ

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า (บีทีเอส) สภาผู้แทนราษฎร แถลงข่าวกรณีการขยายสัญญาสัมปทานเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวของบีทีเอสว่า คณะกรรมาธิการได้พิจารณาศึกษาเรื่องการขยายสัญญาสัมปทานเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวของบีทีเอส โดยเชิญหน่วยงานเข้าให้ข้อมูล คือ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะประธานกรรมการดำเนินการโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวและคณะกรรมการฯ / ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย / ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะกรรมการดำเนินการโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว โดยได้มอบหมายให้นายสมพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัดกรุงเทพมหานคร ชี้แจงแทน

ภายหลังรับฟังการชี้แจงเกี่ยวกับรายละเอียดและแนวทางการดำเนินการ การเดินรถ และการขยายสัญญาสัมปทานเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวของบีทีเอส ที่ประชุมมีมติไม่ให้มีการต่อสัญญาสัมปทานออกไปอีก 40 ปี เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่า การต่อสัมปทานอาจไม่ใช่แนวทางที่ถูกต้อง รวมถึงคณะทำงานไม่สามารถชี้แจงให้ที่ประชุมเชื่อได้ว่า การต่อสัมปทานจะมีประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติ อีกทั้งปัจจุบันรถไฟฟ้าสายสีเขียว 2 สัญญาสัมปทาน ทั้งสายหลักช่วงหมอชิต-อ่อนนุช และ สนามกีฬาแห่งชาติ-สะพานตากสิน รวมทั้งสัญญาสัมปทานเดินรถส่วนต่อขยายช่วงอ่อนนุช-แบริ่ง และ สะพานตากสิน-บางหว้า ยังอยู่ในสัญญาจ้างบีทีเอสไปถึงปี 2585

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!