ไอติม พริษฐ์ จวกมงคลกิตติ์ ถ้ายึดมั่นอุดมการณ์จริง แล้วโกหกประชาชน-โหวตให้ลุงตู่ทำไม

ไอติม พริษฐ์ จวกมงคลกิตติ์ ถ้ายึดมั่นอุดมการณ์จริง แล้วโกหกประชาชน-โหวตให้ลุงตู่ทำไม

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือไอติม อดีตผู้สมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ลงเฟซบุ๊กเมื่อช่วงค่ำวันนี้ (8 ส.ค.) ตั้งคำถามต่อตัวนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ว่าถ้ายึดมั่นต่ออุดมการณ์จริง เหตุใดจึงเลือกอยู่ฝั่งรัฐบาล และทำไมถึงโกหกประชาชน ด้วยการยกมือโหวตให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ทั้งที่เคยบอกว่าไม่สนับสนุน

‪"ถึงแม้จะดีใจที่คนเห็นว่า #ฝ่ายค้านอิสระ มีพื้นที่อยู่จริงได้ในสภา แต่ก็รู้สึกแคลงใจที่คุณมงคลกิตติ์เป็นคนชูธงเรื่องนี้เพราะ‬ ‪1. ถ้ายึดมั่นในอุดมการณ์ ก็ไม่ควรร่วมรัฐบาลตั้งแต่ต้น‬ ‪2. ถ้าจะอ้างว่า พปชร ไม่รักษาคำพูดที่ให้ไว้กับพรรคเล็ก แล้วทำไมคุณไม่รักษาคำพูดที่ให้ไว้กับประชาชนก่อนเลือกตั้งว่าจะไม่หนุน พล.อ. ประยุทธ์? เป็น นายกฯ? เฝ้ารอดูตอนต่อไป" นายพริษฐ์ โพสต์

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจาก กลุ่มพรรคเล็กหลายพรรค นำโดยนายมงคลกิตติ์ ประกาศเลิกสนับสนุนรัฐบาลที่พรรคพลังประชารัฐเป็นแกนนำ เพราะนโยบายของรัฐบาลไม่ตรงกับแนวทางของพรรคเล็ก หนึ่งในนั้นคือนโยบายขึ้นภาษีน้ำมัน ที่นายมงคลกิตติ์มองว่าเป็นวิธีที่ "บ้องตื้น" และรัฐบาลควรคิดถึงวิธีหาเงินมากกว่าใช้เงิน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!