รัฐบาลปัด นายกฯ ถอดใจลาออก ขออย่าตีความคำว่า "ขอรับผิดชอบ"

รัฐบาลปัด นายกฯ ถอดใจลาออก ขออย่าตีความคำว่า "ขอรับผิดชอบ"
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โฆษกรัฐบาลชี้แจง คำพูดนายกฯ หมายถึง รับผิดชอบต่อการทำงานภายใต้รัฐธรรมนูญ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการถวายสัตย์ปฏิญาณตนที่ไม่ครบถ้วน

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงประเด็นที่สื่อมวลชนมีความคลางแคลงใจถึงประเด็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวบนเวทีการชี้แจงนโยบายรัฐบาลว่ายินดีจะรับผิดชอบเพียงคนเดียวนั่นหมายถึงการรับผิดชอบต่อการทำงานภายใต้รัฐธรรมนูญ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการถวายสัตย์ปฏิญาณตนที่ไม่ครบถ้วน

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มองว่า สื่อมวลชนตีความกันเลยเถิดไป เพราะไม่ได้พูดคำว่าถวายสัตย์ปฏิญาณตน แต่เป็นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับรัฐธรรมนูญก็จะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น แต่การรับผิดชอบจะมีรายละเอียดที่ได้เตรียมการไว้แล้ว

พร้อมยืนยันว่า ไม่ใช่เรื่องถึงการลาออก และทีมโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ประชุมร่วมกันกับนายกรัฐมนตรีต่อเนื่องถึงแนวทางการทำงาน ที่อย่างล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมาที่ได้ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็มีการวางแผนเรื่องงานกันอยู่อย่างต่อเนื่องรวมถึงการเตรียมการไปในหลายพื้นที่ของประเทศ นางนฤมลยังกล่าวทิ้งท้ายว่า นายกรัฐมนตรี อาจจะพูดสั้น ๆ เนื่องจากมีอาการป่วยเพราะทานทุเรียนเยอะเกินไป แต่ยืนยันว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้ถอดใจต่อการทำงาน

>> ประยุทธ์ พูดเอง! ขอโทษปมถวายสัตย์ไม่ครบ รับผิดแต่เพียงผู้เดียว (มีคลิป)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!