รวบแล้ว 2 ชายร่วมแก๊งปล้นทองกลางห้างดังขอนแก่น ตามล่าอีก 2

รวบแล้ว 2 ชายร่วมแก๊งปล้นทองกลางห้างดังขอนแก่น ตามล่าอีก 2
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

2 ใน 4 คนร้ายร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองห้างดังขอนแก่น พบเป็นคนขับรถยนต์กระบะที่พาคนร้ายหลบหนีและนำทองไปขาย เร่งตามหามือก่อเหตุที่เหลือ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 สนธิกำลังร่วมชุดสืบสวนสอบสวน ภ.จว.ขอนแก่น,สภ.เมืองขอนแก่นและ ภ.จว.อุดรธานี ร่วมกันจับกุม นายสุพจน์ เทศรังษี ชาวชัยภูมิ และนายไพรวัลย์ ยาบัญฑิต ชาวอุดรธานี พร้อมรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ขณะขับรถจะผ่านสี่แยกไฟแดงใจกลางเมืองอุดรธานี หลังผู้ต้องหาทั้งหมดอยู่ในขบวนการก่อนเหตุชิงทรัพย์ร้านทองแม่ทองพูล ชั้น 2 ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ที่จับกุมตัวได้นี้เป็นผู้ร่วมขบวนการ นำทองรูปพรรณไปขายในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ และมีหน้าที่พาคนที่ก่อเหตุนั้นหลบหนีออกจาก จ.ขอนแก่น หลังก่อเหตุไปแล้ว  

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากตำรวจชุดจับกุม ว่า การชิงทรัพย์ร้านทองแม่ทองพูล ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ขอนแก่น จากการสืบสวนสอบสวนพบว่ามีผู้ก่อเหตุทั้งหมด 4 คน ซึ่งได้ทรัพย์สินที่เป็นทองรูปพรรณ น้ำหนัก 437 บาท โดยคนร้าย 2 คนที่ลงมือก่อเหตุคือนายเรืองศักดิ์ และ นายชัยมงคล นั้นได้ขับรถจักรยานยนต์มาจอดไว้บริเวณด้านหลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี จากนั้นได้เดินเข้ามาภายในห้างฯ และนั่งดูลาดเลาอยู่ที่ศูนย์อาหาร ชั้น 2 ของห้างฯ และห่างจากร้านทองที่ก่อเหตุไม่ถึง 10 เมตร

“เมื่อปลอดคนจึงบุกเข้าชิงทรัพย์ได้ทองรูปพรรณจำนวนดังกล่าวไป จากนั้นหลบหนีไปนอนที่ บ้านอ่างทอง ต.บ้านดอน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ในรุ่งเช้าได้นำทอง 5 บาทไปจำหน่ายที่ร้านทองในเขต อ.บ้านแท่นได้เงิน 90,000 บาท ส่วนทองที่เหลือได้นำมาฝังไว้ในสวนยางท้ายหมู่บ้านซึ่งเป็นที่ดินของนายชัยมงคล”

แหล่งข่าวรายดังกล่าว ยังระบุอีกว่า หลังร่วมกันฝังทองเสร็จ นายสุพจน์ และนายไพรวัลย์ ชาวอุดรธานี ได้ขับรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ นำคนร้าย 2 คน ไปส่งที่ริมแม่น้ำโขงในพื้นที่ อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย เพื่อหนีข้ามฝั่งไปยัง สปป.ลาว จากนั้นทั้งสองคนได้ขับรถย้อนกลับมาที่ จ.อุดรธานี ตำรวจซึ่งเฝ้าติดตามพฤติกรรมอยู่นั้นจึงแสดงตัวเพื่อทำการจับกุมตัวดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ยังคงถูกสอบปากคำที่ สภ.เมืองอุดรธานี ขณะที่คนร้ายที่หลบหนีไปนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังลงพื้นที่ที่ อ.ศรีเชียงใหม่ เพื่อสกัดจับคนร้ายที่ก่อเหตุ ในครั้งนี้ รวมทั้งการแบ่งกำลังกันไปทำการอายัดของกลางที่ตรวจยึดได้ เพื่อนำกลับมาสืบสวนสอบสวนต่อไป

>> เปิดคลิปโจรบุกปล้นร้านทองกลางห้างดัง กวาดทองรูปพรรณน้ำหนักกว่า 100 บาท