ตำรวจจีนร่วมสร้าง “โซ่มนุษย์” ช่วยชีวิตหญิงสาวกระโดดตึกฆ่าตัวตาย

ตำรวจจีนร่วมสร้าง “โซ่มนุษย์” ช่วยชีวิตหญิงสาวกระโดดตึกฆ่าตัวตาย
Xinhua

สนับสนุนเนื้อหา

สาวป่วยมะเร็งจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย แต่ตำรวจจีนรวมพลังทำ "โซ่มนุษย์" จนยื้อเธอจากความตายขึ้นมาได้สำเร็จ

หลังได้รับแจ้งว่า หญิงจีนคนหนึ่งพยายามจะกระโดดตึกเพื่อฆ่าตัวตาย บนอาคารสูงที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างแห่งหนึ่งในเมืองลี่ชวน มณฑลหูเป่ย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรุดไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อโน้มน้าวให้เธอล้มเลิกความคิด แต่ในระหว่างที่ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นั้น จู่ๆ หญิงสาวซึ่งยืนอยู่บริเวณริมตึกที่ไม่มีทั้งราวหรือรั้วป้องกันความปลอดภัย ก็เกิดหมดเรี่ยวแรงจนเกือบจะพลัดตกจากขอบตึกลงไปยังเบื้องล่าง โชคดีที่เธอคว้าตาข่ายไว้ได้ทัน

ทันทีที่เห็นดังนั้น หนึ่งในนายตำรวจจึงรีบพุ่งตัวเข้าไปจับมือเธอไว้ทันที และไม่กี่วินาทีต่อมานายตำรวจคนอื่นๆ ก็กรูกันเข้ามาช่วยดึงเธอไว้คนละไม้ละมือจนเป็นเหมือน “โซ่มนุษย์” หลังช่วยกันออกแรงยื้อยุด ก็สามารถช่วยเธอขึ้นมาได้สำเร็จ

ขณะตำรวจทำภารกิจช่วยชีวิตเธออยู่นั้น หากสังเกตจะพบว่ามือข้างซ้ายของหญิงสาวกำตาข่ายไว้แน่น ในขณะที่ด้านขวาก็เกาะขอบพื้นไว้ไม่ปล่อยเช่นกัน เป็นไปได้ว่าเมื่อความตายอยู่ตรงหน้า สัญชาตญาณและความหวังในการมีชีวิตอยู่จะชัดเจนยิ่งขึ้น

ภายหลังเจ้าหน้าที่ทราบว่าหญิงสาวคิดฆ่าตัวตายเป็นเพราะป่วยเป็นโรคมะเร็งและรักษาไม่หาย เธอจึงสิ้นหวังจนคิดจะปลิดชีวิตตนเอง ปัจจุบันเจ้าหน้าที่รัฐได้รับเรื่องและร่วมกันคิดหาวิธีช่วยเหลือหญิงรายนี้แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!