"แพรว คณิตกุล" เปิดใจดราม่า ถูกชาวเน็ตด่าเละ เพราะให้กำลังใจ "ทาทา ยัง"

"แพรว คณิตกุล" เปิดใจดราม่า ถูกชาวเน็ตด่าเละ เพราะให้กำลังใจ "ทาทา ยัง"

ได้มีโอกาสออกมาพูดเป็นครั้งแรก สำหรับนักร้องสาวเสียงดี แพรว-คณิตกุล เนตรบุตร หลังถูกโยงร่วมวงดราม่าการเมือง #ดักตบอีช่อ เพราะภาพถ่ายและข้อความที่เธอโพสต์เพื่อให้กำลังใจนักร้องรุ่นพี่ ทาทา ยัง ขณะเดินทางไปร่วมทริปดำน้ำด้วยกันในต่างประเทศ

ซึ่งงานนี้นอกจาก แพรว คณิตกุล จะยืนยันว่าสิ่งที่เธอเขียนไม่ได้มีการระบุเจาะจงว่าสื่อถึงเรื่องใด หรือเข้าข้างใคร แต่เป็นเพราะเธอแค่อยากให้กำลังใจพี่สาวที่สนิทเท่านั้น เจ้าตัวก็ยังเสริมต่อด้วยว่า ไม่ได้รู้สึกโกรธกับกระแสโจมตีดังกล่าวเลยแม้แต่น้อย เพราะเธอรู้ดีว่าตัวเองไม่ได้เป็นอย่างที่คนอื่นวิจารณ์

ถามถึงที่เราให้กำลังใจ ทาทา ยัง กรณีเราม่าการเมือง ?
"จริงๆ เวลาแพรวไปเที่ยวทุกทริป แพรวต้องขอบคุณไล่มาเรื่อยๆ อยู่แล้วค่ะ และของพี่ทาคือเราก็ไล่ตามอาวุโสของการไปทริปนี้ จริงๆ ไม่ได้เกี่ยวกับการให้กำลังใจเรื่องนั้นอย่างเดียว แพรวเจอเขามาตั้งแต่เด็ก แพรวเห็นว่าทริปนี้แพรวถ่ายรูปให้กับทุกคน รูปที่แพรวถ่ายพี่ทาคือรูปกับพี่หมอและก็ลูกชายเขา พี่ทาเขาเป็นคนที่รักคุณแม่และคุณพ่อมาก เป็นคนที่กตัญญูที่สุด และพอวันที่เขาสูญเสียคุณแม่ แพรวก็เห็นเขาอยู่คนเดียว แล้ววันที่เสียใจเขาก็อยู่ตัวคนเดียว แต่วันนี้ที่เรามาเที่ยวกันอีกครั้งหนึ่ง ตั้งแต่เขาแต่งงานกับพี่หมอ แพรวรู้สึกว่าไม่ว่าเขาจะเจอปัญหาอะไร เขาก็ยังมีครอบครัวที่น่ารัก เขาถึงมีความสุขได้"

"ภาพที่ลงคือภาพที่น่ารักของครอบครัวพี่ทา แพรวว่าการที่เขามีครอบครัวแบบนี้ ไม่ว่าเขาจะเจอกับอะไรก็ตาม แพรวไม่ได้พูดถึงว่าใคร แพรวใช้คำว่า ไม่ว่าอะไรก็ตาม คือเขาจะผ่านมันไปได้ แค่นั้นเอง แต่ถามว่าเรามีสิทธิ์ที่จะให้กำลังใจเพื่อนในวันที่เขาอ่อนแอไหม มีสิทธิ์ ส่วนแต่ละคนจะคอมเมนต์อะไรก็มีสิทธิ์เหมือนกัน ก็เข้าใจว่าใครจะไม่ชอบ"

กังวลไหมที่โดนโยงไปเรื่องการเมืองแบบนี้ ?
"ไม่กังวลค่ะ เพราะแพรวไม่ได้รับ ถ้าสมมติบอกว่าแพรวมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องของการเมือง แพรวบอกเลยว่าแพรวไม่ได้พูดถึงเรื่องนั้น แล้วแพรวก็ไม่ได้พูดว่าเข้าข้างใครหรือฝ่ายใด แพรวแค่ให้กำลังใจ และมันไม่ใช่แค่ให้กำลังใจเรื่องนี้ แต่เป็นเพราะเห็นภาพนั้นแพรวเห็นถึงความสวยงามของครอบครัวเขาเฉยๆ แพรวยังลงอีกตั้งหลายรูปเลย จริงๆ แพรวก็อ่านคอมเมนต์คนที่ว่าแพรวนะคะ แต่แพรวก็เฉยๆ แพรวไม่ได้รู้สึกอะไรกับมันเลย เพราะแพรวรู้สึกแคร์คนที่เขาช่วยแพรวมากกว่า แพรวไม่อยากให้เขาต้องมาปวดหัว"

คอมเมนต์ที่เราเจอรุนแรงมากแค่ไหน ?
"มันก็รุนแรงตามที่เห็น แพรวรู้สึกว่าคนสมัยนี้บูลลี่กันเยอะ ซึ่งมันก็ทำให้มีคนเป็นโรคซึมเศร้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และทำให้แพรวคิดได้ว่า นิ้วเรา ลิ้นเรา เราจะต้องควบคุมมันให้ดี เพราะสิ่งที่ทำถึงแม้ความรู้สึกเราจะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มันก็สามารถทำให้ใครคนหนึ่งรู้สึกเศร้าหรือเจ็บปวดไปกับมันได้ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้เรารักษาน้ำใจกันดีกว่าค่ะ และสำหรับคนที่เป็นห่วงแพรว เป็นห่วงความรู้สึกแพรว จริงๆ แพรวก็บอกกับทุกคนไปแล้วนะคะว่าเราต้องแยกให้ออกว่าปัญหาคืออะไร และแพรวก็เป็นกำลังใจให้กับพวกเขาเช่นกัน อย่าคิดมากเลย"

IG preawkanitkulแพรว คณิตกุล โพสต์ให้กำลังใจ ทาทา ยัง

ความรู้สึกที่โดนถล่มวันนั้น เรามีอารมณ์โมโหหรือนอยด์บ้างไหม ?
"ไม่มีค่ะ ไม่มีเลย เพราะแพรวรู้ว่าปัญหามันเกิดจากอะไร และแพรวก็ไม่ได้รับมันมาใส่ใจ เพราะแพรวไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด แพรวไม่ได้ใส่ใจเลย ไม่ได้ใส่ใจแม้กระทั่งยอดคนติดตาม คือ...แพรวรู้สึกว่า ของพวกนี้มันไม่ได้มั่นคง แพรวขอแคร์แค่คนที่อยู่เคียงข้างเราในวันที่เราลำบากดีกว่า หรือใครก็ตามที่ปรารถนาดีกับเรา แต่สำหรับคนที่ตีความหมายของแพรวผิด แพรวก็เข้าใจเขานะคะว่าทำไมเขาถึงต้องเข้ามาคอมเมนต์ลักษณะนี้ แต่อย่างที่บอกแพรวขอไม่รับค่ะ เพราะเราไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด"

มีคนเข้ามารุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของเราเยอะไหม ?
"แพรวไม่เรียกว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวค่ะ เพราะมันคือโซเชียลมีเดีย ทุกคนมีสิทธิ์เข้ามาคอมเมนต์ได้หมด แต่แพรวก็เลือกแล้วว่าแพรวจะไม่โต้ตอบ"

ได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่ทาทาถึงเรื่องนี้แล้วหรือยัง ?
"ตอนนี้เราอยู่ด้วยกันค่ะ แพรวได้คุยกับเขาตรงนั้นเลย แต่ถามว่าทำไมแพรวถึงต้องโพสต์ข้อความผ่านรูปนั้น ก็เป็นเพราะแพรวไม่ใช่คนที่อยู่ดีๆ ก็พูดอะไรหวานๆ หรือพิมพ์อะไรหวานๆ แต่เพราะแพรวมองว่าโซเชียลมันเหมือนไดอารี่ของเรา ที่แพรวอยากจะใช้เก็บความทรงจำดีๆ ก็เท่านั้นเอง แถมแพรวไม่ได้แท็กเขาด้วยค่ะ เพราะแพรวไม่ได้อยากอยู่ในกระแส"

พี่ทาทาตอนนี้สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง ?
“อย่างที่บอกว่าครอบครัวเขาแข็งแรง ถ้าคนเรามีความรักดีๆ ทุกอย่างก็ผ่านไปได้”

เราอยากบอกอะไรถึงคนที่บอกว่าจะเลิกติดตามเราเพราะเรื่องนี้ ?
“ก็ลองทบทวนอีกทีก็ได้ ในเมื่อทบทวนแล้วยังคิดแบบนั้น เพราะแพรวก็บอกแล้วว่าไม่ได้พูดถึงเรื่องการเมืองเลย ยังงงอยู่เหมือนกัน อาจจะมองว่าเราให้กำลังใจคนอะไรก็แล้วแต่ แต่หนึ่งในนั้นคือคนข้างๆเรา และเราก็พูดไปด้วยความที่พูดถึงรูปนั้น ไม่ได้พูดว่าเป็นใครด้วยซ้ำ”

พี่ทาทาเขามีคนข้างกาย แล้วเราล่ะมีคนข้างกายหรือยัง ?
“ไม่มีค่ะ มีแต่เพื่อนที่คอยอยู่ข้างๆ ตอนนี้โสดสนิท คือไม่เกี่ยวกับเรื่องเปิดใจไม่เปิดใจเลย แค่ไม่มีใครเข้ามา”

แสดงว่าตอนนี้เราพร้อมเปิดใจแล้ว ?
“เปิดแล้ว มาเถอะค่ะ (หัวเราะ) ขอเถอะค่ะ ขอมาสักคน”

มีเพื่อนแนะนำหนุ่มๆ ให้บ้างไหม ?
“เพื่อนทุกคนบอกว่าว่างบ้างก็ได้ อยู่เฉยๆบ้าง (หัวเราะ) เขาอยากให้เราอยู่กับตัวเอง มีความสุขกับตัวเอง ไม่ต้องกังวลเรื่องความรัก แต่จริงๆ เพื่อนกลัวว่าแพรวจะติดแฟนค่ะ (หัวเราะ)”

IG preawkanitkulแพรว คณิตกุล โสดหนักมาก

แสดงว่าเวลาเรามีแฟน เราจะติดแฟนมาก ?
“ก็ค่อนข้างจะติดนะ แต่กับฟรอยด์ก็ไม่ติด (หัวเราะ) มันก็แล้วแต่ว่าคนนั้นด้วยว่าเขาอยากให้เราติดหรือไม่ติด”

เขาบอกรักแต่ไม่อยากครอบครอง?
“นางบอกหรอ เอ่อ...ก็ค่ะ (หัวเราะ) ไม่รู้เหมือนกันจะพูดว่าอะไร”

ทุกวันนี้เราเหงาขนาดไหน ?
“ไม่นะคะ ยังไม่เหงา ยังโอเคอยู่ อยู่ได้ สบายๆ”

>> "แพรว คณิตกุล" โดนชาวเน็ตถล่ม โพสต์ให้กำลังใจ "ทาทา" พี่สาวที่เป็นไอดอล

>> #ทาทายัง ขอโทษแล้ว ดราม่าคอมเมนต์หนุนดักตบ "ช่อ" ยอมรับตอนทำไม่ได้คิด

>> #ทาทายัง #พีทพล กระหึ่มโซเชียล หลังคอมเมนต์ฝากตบ-เหยียด "ช่อ พรรณิการ์"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!