ชาวฟลอริดานับร้อยจับมือทำ "โซ่มนุษย์" ช่วยชีวิตคนจากคลื่นทะเลดูด

ชาวฟลอริดานับร้อยจับมือทำ "โซ่มนุษย์" ช่วยชีวิตคนจากคลื่นทะเลดูด

เกิดเหตุคลื่นทะเลดูดที่ริมชายหาดฟลอริดา ชาวเมืองที่เห็นเหตุการณ์ต่างพร้อมใจกันจับมือและทำ "โซ่มนุษย์" ยื่นลงไปในน้ำทะเล เพื่อช่วยเหลือ 2 ผู้ประสบภัย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพเหตุการณ์ที่เป็นการร่วมแรงร่วมใจกันของผู้คน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุคลื่นทะเลดูด (RIP Current) ริมชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา ผู้คนนับร้อยคนต่างพร้อมใจกันจับมือทำ "โซ่มนุษย์" ลงไปในทะเล กลายเป็นภาพการรวมพลังของมนุษย์ที่น่าทึ่ง

ตามรายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (14 ก.ค.) บริเวณหาดปานามาซิตี้ เมืองรีสอร์ทชื่อดังของรัฐฟลอริดา พยานที่อยู่บนคอนโดมิเนียมต่างมองเห็นภาพ "โซ่มนุษย์" ขนาดใหญ่ จับมือต่อๆ กันลงไปในน้ำทะเล ซึ่งบริเวณดังกล่าวเห็นได้ชัดว่ากำลังเกิดปรากฏการณ์คลื่นทะเลดูดอยู่

พยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า มีนักท่องเที่ยวฝ่าฝืนสัญญาณธงแดง ห้ามลงเล่นน้ำที่ชายหาด ทำให้ถูกคลื่นกำลังแรงซัดหายไป และยังเกิดปรากฏการณ์คลื่นทะเลดูดด้วย เนื่องจากชายหาดยังคงได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนแบร์รี่ ส่งผลทำให้คลื่นลมบริเวณดังกล่าวค่อนข้างรุนแรง

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือผู้คนเกือบ 100 คนที่เห็นเหตุการณ์ ต่างพร้อมใจกันประสานมือกันต่อเป็นแถวยาว ก่อนจะต่อแถวออกลงไปในน้ำทะเล เพื่อหาทางช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างน้อย 2 คน ที่ไม่สามารถว่ายน้ำกลับเข้าสู่ชายฝั่งเองได้

อย่างไรก็ตาม กระทำดังกล่าวของผู้ประสบเหตุทั้ง 2 คน เข้าข่ายฝ่าฝืนคำสั่งและกฎระเบียบของชายหาด พวกเขาได้ถูกจับกุมและจำปรับ หรืออาจจะต้องถูกกักขังเอาด้วย เจ้าหน้าที่ยามชายฝั่งรายงานว่า นับตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้วมีรายงานนักท่องเที่ยวฝ่าฝืนเล่นน้ำทะเลและประสบเหตุมากกว่า 100 กรณีเลยทีเดียว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โซ่มนุษย์