สมุทรสงครามประกาศ "ห้ามเข้า" สั่งพื้นที่ศาลาริมน้ำถล่มเป็นเขตอันตราย

สมุทรสงครามประกาศ "ห้ามเข้า" สั่งพื้นที่ศาลาริมน้ำถล่มเป็นเขตอันตราย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ปภ.สมุทรสงคราม ได้ออกหนังสือประกาศแจ้ง พื้นที่ท่าเรือข้ามฟากแสงวณิช ไปจนถึงกำแพงวัดเพชรสมุทรวรวิหาร เป็นเขตไม่ปลอดภัย ห้ามประชาชนเข้าใช้เด็ดขาด ฝ่าฝืนมีโทษ

ความคืบหน้าจากเหตุศาลาทรงไทยริมแม่น้ำแม่กลองทรุดถล่ม เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (16 ก.ค.) เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและสูญหายไป ก่อนจะพบเจอร่างแม่ค้าร้านขายของเป็นศพแรก เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีประกาศคำสั่งให้พื้นที่ท่าเรือข้ามฟากแสงวณิช เป็นเขตไม่ปลอดภัย

>> กู้ภัยงมเจอ "ศพแรก" เหยื่อศาลาถล่มริมน้ำแม่กลอง เศษซากทับอยู่ใต้น้ำ

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรสงคราม ได้ออกหนังสือประกาศแจ้ง ระบุว่า ตามที่ได้เกิดเหตุศาลาร้านค้าริมแม่น้ำทรุดตัวลงแม่น้ำแม่กลองเสียหายทั้งหลัง เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 12.45 น. บริเวณท่าเรือแสงวณิชฝั่งวัตเพชรสมุทรวรวิหาร เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม ทำให้มีผู้บาดจ็บจำนวนมาก และมีผู้สูญหาย จำนวน 2 คน นั้น

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 21, 22 และ 49 แห่งพระราขบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพ.ศ. 2550 จึงขอประกาศให้พื้นที่บริเวณท่าเรือข้ามฟากแสงวณิช อาคารศาลาริมน้ำตลอดแนวจนถึงบริเวณกำแพงวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ด้านซอยวัดเพชรสมุทร 2 เป็นพื้นที่เสี่ยงภัย

และห้ามบุคคลหรือหน่วยงาน ผู้ประกอบการ ร้านคัา เข้าหรือใช้ประโยชน์พื้นที่ดังกล่าวโดยเด็ดขาด จนกว่าหน่วยงานผู้มีอำนาจหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบและรับรองความปลอดภัยหากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามประกาศหรือขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ประกาศ ณ วันที่ 17 กรกฎาคม 2562

>> ระทึก! ศาลาทรงไทยริมแม่น้ำแม่กลองถล่ม เจ็บกว่า 20 ราย สูญหายอีก 2

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!