บุกจับแก๊งหมอฟัน ลอบล่าสัตว์ป่าสงวน คาดเสือจากัวร์ตกเป็นเหยื่อกว่า 1,000 ตัว

บุกจับแก๊งหมอฟัน ลอบล่าสัตว์ป่าสงวน คาดเสือจากัวร์ตกเป็นเหยื่อกว่า 1,000 ตัว
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐอาเกร ในประเทศบราซิล จับกุมแก๊งล่าเสือจากัวร์ภายหลังจากสืบทราบว่า แอบลักลอบล่าสัตว์ป่าสงวนใกล้สูญพันธุ์มากมายหลายชนิด ทั้ง เสือดาว, คาปีบารา, เพคคารี และ กวางบรอคเก็ตแดง ผู้ต้องหาเป็นชายทั้งหมด 7 ราย และหนึ่งในนั้นเป็นทันตแพทย์ 

ตามรายงานท้องถิ่นระบุว่า หนึ่งในสมาชิกที่อยู่ในแก๊งนี้มาเป็นเวลายาวนาน และเป็นผู้ที่ทำผลงานการล่าได้มากที่สุดคือ เธมิสโตคลีส บาร์โบซา ฟรายเออร์ (Temistocles Barbosa Freire) ทันตแพทย์ โดยลักลอบล่าสัตว์ป่ามาตั้งแต่ปี 2530 คาดว่าล่าเสือจากัวร์มาแล้วมากถึง 1,000 ตัว

ทางทีมเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแกะรอยสืบและเฝ้าติดตาม พบว่าในระยะเวลา 3 เดือน มีการฆ่าเสือดาวไป 8 ตัว คาปีบารา 13 ตัว เพคคารี 10 ตัว และกวางบรอคเก็ตแดง 2 ตัว เมื่อมีหลักฐานมัดแน่นหนา จึงได้ปฏิบัติการจู่โจมเข้าจับกุมได้ยกแก๊งทั้ง 7 คน เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาดำเนินคดีในความผิดฐานลักลอบล่าสัตว์สงวนและใช้อาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษทั้งจำคุกและปรับ

ทางทีมเจ้าหน้าที่ได้เผยแพร่ภาพถ่ายขณะจับกุม พบว่านายฟรายเออร์ หมอฟันหัวโจกอุ้มซากเสือจากัวร์พาดบ่า คล้ายจะอวดฝีมือของตัวเอง โดยไม่มีความสลด สำนึกผิด หรือเกรงกลัวกฎหมาย

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!