ส.ส.อนาคตใหม่ โต้แต่งกายเข้าสภา ต้องการให้มองเกียรติยศมากกว่า

ส.ส.อนาคตใหม่ โต้แต่งกายเข้าสภา ต้องการให้มองเกียรติยศมากกว่า
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ปดิพัทธ์" ส.ส.อนาคตใหม่ โต้การแต่งกายต้องการให้มองเกียรติยศมากกว่า ขณะที่ "ปารีณา" ขอเคารพสถานที่ รู้จักกาลเทศะ

นายปดิพัทธ์ สันติภาด ส.ส.พิษณุโลก พรรคอนาคตใหม่ ลุกขึ้นอภิปรายร่างข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่คณะกรรมาธิการฯพิจารณาเสร็จแล้ว โดยไม่ผูกเนคไทน์ ถึงประเด็นการแต่งกาย พร้อมยอมรับว่า ตัวเองก็ไม่ได้ใส่เนคไทตามที่ถูกวิจารณ์

พร้อมโต้แย้งว่าพรรคอนาคตใหม่ต้องการให้มองว่าเกียรติยศและศักดิ์ศรีของสภาผู้แทนราษฎรอยู่ที่ไหนมากกว่า และตั้งคำถามว่าเกียรติยศและศักดิ์ศรีของสภาผู้แทนราษฎร อยู่ที่เครื่องแต่งกาย หรืออยู่ที่การทำงาน ซึ่งเกียรติยศเราไม่ได้สร้างมาเอง แต่เป็นสิ่งที่ประชาชนมอบให้ ดังนั้น จึงต้องแสดงออกด้วยการทำงาน

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ อภิปรายว่า รัฐสภาไม่เคยถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแต่งกายมาขนาดนี้มาก่อน ซึ่งเรื่องการแต่งกายเกิดจากสำนึกถูกผิด รากเง้า และการอบรมสั่งสอนมาจากที่บ้าน ซึ่งการแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องเคารพสถานที่ รู้จักกาลเทศะรัฐสภาไม่ใช่สถานที่ที่จะมาหมุนตัวเล่น ๆ ที่จะมาอวดชุดกัน จึงขอให้ประธานสภาให้ความรู้กับสมาชิกด้วย

ขณะที่ นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้ลุกประท้วงระบุว่า เรื่องการแต่งกาย คงไม่เท่ากับการเอาลูกมาเลี้ยงในสภา ตนก็ไม่อยากพูด แต่ทุกสิ่งที่ น.ส.ปารีณา อภิปรายนั้น เป็นการเสียดสีรากเง้า และเฉียดโดนตนทุกข้อ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!