คู่กรณี "หลุยส์ สก๊อต" ถูกศาลสั่งกักขัง 1 เดือน หลังรับสารภาพขับแลนด์โรเวอร์ปาดหน้า

คู่กรณี "หลุยส์ สก๊อต" ถูกศาลสั่งกักขัง 1 เดือน หลังรับสารภาพขับแลนด์โรเวอร์ปาดหน้า
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลสั่งจำคุก 1 เดือน หนุ่มแลนด์โรเวอร์ขับรถปาดหน้า "หลุยส์ สก๊อต" แต่รับสารภาพ ศาลเปลี่ยนเป็นโทษกักขัง 1 เดือน - ยื่น 2 หมื่นประกันตัว

วันนี้ (10 ก.ค.) ที่ศาลจังหวัดพระโขนง ถ.สรรพาวุธ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ก.ค. พนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 5 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายภาณุ อายุ 43 ปี หนุ่มขับรถแลนด์โรเวอร์ ที่ขับรถปาดหน้าหลุยส์ สก๊อต นักร้องนักแสดงชื่อดัง เป็นจำเลยคดีหมายเลขดำ อ.1913/2562 ในฐานความผิดขับรถประมาทหรือหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน,ขับรถโดยไม่คำนึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา จำเลยได้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อแลนด์โรเวอร์ ไปตามถนนทางด่วนพิเศษสายบางนา-ดินแดง มุ่งหน้าไปดินแดง ก่อนเข้าด่านเก็บเงินทางด่วน จำเลยได้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวด้วยความประมาท ปราศจากความระมัดระวัง โดยขับรถด้วยความเร็วสูงเกินสมควร จนไม่สามารถหยุดรถหรือลดความเร็วของรถให้ช้าลงพอที่จะขับหลบหลีกไม่ชนบุคคลอื่น หรือสิ่งอื่นใดที่กีดขวางอยู่ทางข้างหน้าได้ทัน

โดยจำเลยได้ขับรถยนต์คันดังกล่าว ในลักษณะปาดหน้ารถยนต์ของนายหลุยส์ สก๊อต ที่กำลังขับขี่อย่างกะทันหันแล้วได้เบรกหยุดรถอย่างกะทันหัน เพื่อให้รถยนต์นายหลุยส์ สก๊อต ขับเคลื่อนรถยนต์ไปไม่ได้และจะทำให้รถยนต์ของนายหลุยส์ สก๊อตชนท้ายรถยนต์ของจำเลย ทำลักษณะดังกล่าวเป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้อง ฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของบุคคลอื่น จำคุก 1 เดือน จำเลยรับสารภาพ ศาลจึงเปลี่ยนโทษจำคุกเป็นกักขังแทน ภายหลังฟังคำพิพากษานายภาณุได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ 20,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี ซึ่งศาลอนุญาตให้ประกันตัวแล้ว

>> "หลุยส์ สก๊อต" ระทึกเจอขับรถปาด-เบรกตัดหน้าหาเรื่อง ถามผมไปทำอะไรให้ (มีคลิป)

>> อีกคลิป! รถหรูคู่กรณี "หลุยส์ สก็อต" จอดขวาง-ถุยน้ำลายใส่รถนักร้องสาว ชาวเน็ตจำทะเบียนได้

>> แจ้งความแล้ว! สาวเล่านาทีระทึกถูกรถหรูคู่กรณี "หลุยส์ สก๊อต" ถุยน้ำลายใส่รถ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!