กับแกล้มการเมือง:ตำนานแก๊งออฟโฟร์
แก๊ง 4 คน หรือ แก๊งออฟโฟร์ เกิดขึ้นในหน้าประวัติศาสตร์การเมืองจีน เมื่อทศวรรษ 1970 เป็นการต่อสู้ภายในพรรคคอมมิวนิสต์จีน นำโดย เจียงชิง ภริยาประธานเหมาเจ๋อตุง หวางหงเหวิน รองประธานพรรค จางชุนเฉียว และ เหยาเหวินหยวน กรมการเมือง ต้องการยึดอำนาจการนำในพรรครัฐบาล และกองทัพ แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด
สาเหตุเพราะ มาดามเจียงชิง รู้ดีว่า เหมาเจ๋อตุง อายุกว่า 80 ปีแล้ว สุขภาพก็ไม่แข็งแรง ขณะที่ผู้นำคนอื่นก็มีสภาพไม่ต่างอะไรกับไม้ใกล้ฝั่ง มีอำนาจก็เหมือนไม่มีอำนาจ จึงเปิดเกมรุกไล่กรมการเมืองรุ่นเก่าอย่างย่ามใจ
ขณะที่ แก๊งออฟโฟร์ ในเมืองไทย อุบัติขึ้นในสถานการณ์ที่ นายใหญ่-นายหญิง กำลังย่ำแย่ ดวงชะตาตกต่ำ มีคดีความรุมเร้า ด้วยเหตุฉะนี้การรวมตัวกันของคน 4 คนจึงบังเกิดขึ้น ประกอบด้วย หมัก-โป๋-เลี้ยบ-ห้อย
ครั้นมาถึงรัฐบาลนายกฯหน้าหล่ออายุน้อย แก๊งออฟโฟร์ ก็กลับมาอีกครั้ง จากการเปิดเผยของ ศักดา คงเพชร จากพรรคเพื่อไทย ที่ใบ้ปริศนาอักษรย่อออกมา 2 คน คือ น. และ ส. โดยบอกว่า น. นั้นจูบปากกับอำมาตยาธิปไตย ส่วน ส. เป็นคนหัวเถิกขี่คอนายกฯ
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี