"ครูรัก" ปิดฉากรักสาวสวยรุ่นน้อง "ใบตอง" 3 เดือนที่คบกัน ทุกอย่างมันผ่านไปแล้ว

"ครูรัก" ปิดฉากรักสาวสวยรุ่นน้อง "ใบตอง" 3 เดือนที่คบกัน ทุกอย่างมันผ่านไปแล้ว

กลายเป็นกระแสฮือฮาบนโลกโซเชียลเมื่อหลายเดือนก่อน สำหรับกรณีที่ ครูรัก-ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ ปิดฉากความรักฉันท์สามีภรรยากับอดีตภรรยา ตู่ ดวงหทัย และต่อมาก็ได้เปิดตัวความรักครั้งใหม่อีกครั้งผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยโพสต์ภาพคู่สาวสวยรุ่นน้อง ใบตอง ที่มีความงามระดับดีกรีนางเอกเลยก็ว่าได้

แต่ล่าสุด ความรักครั้งใหม่ก็ดูเหมือนจะไม่สมหวัง เมื่อ ครูรัก ศรัทธา ได้ออกมาให้ภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยยอมรับว่ายุติความสัมพันธ์กับ ใบตอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้ใช้ระยะเวลาศึกษาดูใจกันเพียงแค่ 2-3 เดือนเท่านั้น พร้อมบอกสถานะตอนนี้ขอโฟกัสที่ลูกคนเดียวก่อนดีกว่า

ถามถึงตอนนี้หัวใจเป็นสีชมพูใช่ไหม ?
"ก็ยังนะครับ ก็ตอนนี้ก็รักลูกอยู่ครับ"

ก่อนหน้านี้เปิดตัวแฟนรุ่นน้อง ?
"มันไม่ใช่สิ่งที่ผมนำเสนอ ที่เขียนว่าแฟนใครน่ารักจัง นั่นคือนานแล้ว"

หลายคนฮือฮา ที่เราเปิดตัวในเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ?
"ผ่านไปแล้วครับ เรียกว่าผ่านไปแล้ว"

เรียกว่ามีโอกาสศึกษาดูใจแล้วก็จบลงไปแล้ว ?
"อะไรทำนองนั้น ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เรากำลังเซ เราก็คว้าไปก่อนเพื่อให้ทรงตัวได้ก่อน พอยืนได้แล้วก็ตัวใครตัวมัน"

ไปด้วยกันไม่ได้เหรอ ?
"ก็อาจจะเป็นแบบนั้น จริงๆ แล้วตัวเราเองก็คงยังไม่พร้อมที่จะมีใครหรอก ยังต้องโฟกัสในเรื่องของลูก ยังมีภาระที่ต้องมุ่งดูแล ไม่สามารถไปดูแลคนอื่นได้ในเวลาเดียวกันมันไม่ใช่เรื่องง่ายนะ ในการที่เราจะแบ่งเวลา ความใส่ใจ ไปในส่วนที่พอดี"

แต่เขาดูเข้ากับลูกเราได้ ?
"จริงๆ แล้วมันไม่ได้มีแค่ปัจจัยเดียว มันมีหลายปัจจัย แต่สรุปแล้วมันไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะมีใครสักคนเข้ามาแล้วยอมรับในสถานะของเราแบบนี้ ในการแบ่งเวลา ทุ่มเท หลายอย่างๆ เราก็คุยกัน ไม่มีใครยื่นความจำนง"

เฟซบุ๊ค Rug Satdhathipครูรัก กับอดีตแฟนสาว ใบตอง

ดูใจกันนานแค่ไหน ?
"2-3 เดือน ส่วนรวดเร็วไปไหม ทุกอย่างมันมีความเหมาะสมของมัน อยู่ที่เราอยู่ในสถานการณ์ไหน อยู่ที่คนอื่นที่เข้ามาอยู่ในสถานการณ์ไหน คงตัดสินใจไม่ได้ว่าแบบไหนคือเร็วไป อันไหนคือพอดีแต่ละเหตุปัจจัยไม่เหมือนกัน"

คนนี้ไม่ได้ทำให้หย่ากับคนเก่า ?
"ไม่ๆ จบไปเป็นคนๆ กับคนเก่าคือ มันมาถึงวันหนึ่งที่ความรักลดลง พอรักลดลงแล้วทำให้ความอดทน ความเข้าใจลดลงไปด้วย ทำให้เรื่องที่มันไม่มีปัญหา มันกลายเป็นปัญหา เราไม่อยากพูดอะไรเยอะ เราเองก็เสียใจ ที่ไม่สามารถประคับประคองความเป็นครอบครัวไว้ได้ ไม่สามารถหารักแท้ที่มันเกิดขึ้นมาแบบพ่อแม่ลูก ให้มันไปตลอดรอดฝั่งได้ อันนี้คือส่วนที่ รู้สึกไม่ดีที่สุด"

ดูแลลูกอย่างไร ?
"วันที่ไปเรียนก็แม่เขา เสาร์ อาทิตย์ก็ผม เราจะดูแลวันหยุด ไปเที่ยว ไปเล่น"

มุมมองความรักเป็นอย่างไร ?
"คิดว่าการอยู่คนเดียวในจังหวะนี้คือเหมาะที่สุด ถ้าลูกโตไปกว่านี้บรรยากาศคงเปลี่ยนไป แต่ว่าตรงนี้ก็ ได้เรียนรู้ว่าในจังหวะนี้เราก็อยู่คนเดียวไปก่อน แต่ว่าพยายามหาแรงบันดาลใจ พยายามไปหลงรักคนนี้คนนั้นให้ชีวิตมีสีสันกระชุ่ม กระชวย"

กระทบเรื่องงานไหม ?
"แน่นอน เพราะมันจะเป็นแรงบันดาลใจที่ผลักดันให้เราอยากทำโน่นอยากทำนี่ ตอนหย่ากันรู้สึกหมดคุณค่าในตัวเอง รู้สึกว่าไม่สามารถรักษาเรื่องพื้นฐานแบบนี้ไว้ได้ ความภูมิใจที่เคยช่วยคนอื่นเคยสอนคนอื่นมันหายไปหมด ไม่อยากไปทำงาน ไม่อยากเจอใคร มันต้องลุกขึ้นมา สร้างละครเวที จนทำให้เรามีความสุข ไม่งั้นคงเป็นซึมเศร้า มันเข้าเกณฑ์เลยนะที่รู้สึกว่าตัวเองไม่มีประโยชน์ ไม่อยากทำอะไร บางช่วงก็คิดว่าจะอยู่ไปทำไม ก็คิดไปคิดมาว่าลูกเรายังเล็ก ไม่ได้แล้ว ต้องอยู่เพื่อเขา เพื่อลูก เราก็ทำให้ล้มเลิกความคิดแย่ๆ แบบนั้นไป แต่ยังไม่ถึงขั้นพบหมอนะครับ"

เข็ดความรักไหม ?
"มันไม่ใช่เรื่องเข็ดไม่เข็ดหรอก มันก็เป็นเรื่องของความรักที่ทำให้เราได้เรียนรู้ เหมือนหนังสืออีกหน้าหนึ่งที่คนอื่นเขาได้เจอเรื่องราวที่แย่ๆ กว่านี้เยอะ แต่อันนี้คือเราก็รักลูก อดีตภรรยาก็รักลูก ลูกก็รักเรา เจอกันได้เสมอ แต่มันก็เป็นบทเรียนให้เรารู้ว่าเราก็ต้องประคับประครองครอบครัวด้วยวิธีไหน มีปัญหาที่ต้องแก้ไขกันอย่างไร แต่ไม่เข็ด แต่รู้สึกว่าตอนนี้คงยังไม่เหมาะที่จะพาคนอื่นเข้ามาร่วมอยู่ในวงแห่งความทุกข์ของเรา ได้ที่เลือกมันยังไม่นานเลือกมันถึง 6 เดือนเองอีกสักปีสองปีแล้วคงแข็งแรงขึ้น สามารถบริหารอะไรได้ดีกว่านี้"

>>"ครูรัก ศรัทธาทิพย์" เปิดตัวแฟนใหม่แล้ว "น้องใบตอง" สวยน่ารักระดับนางเอก

>>จบสัมพันธ์ "ครูรัก" โชว์ใบหย่ากับภรรยาอายุห่าง 24 ปี ปิดฉากรัก 8 ปีด้วยน้ำตา