จบสัมพันธ์ "ครูรัก" โชว์ใบหย่ากับภรรยาอายุห่าง 24 ปี ปิดฉากรัก 8 ปีด้วยน้ำตา

จบสัมพันธ์ "ครูรัก" โชว์ใบหย่ากับภรรยาอายุห่าง 24 ปี ปิดฉากรัก 8 ปีด้วยน้ำตา

ใช้ชีวิตคู่แบบสามีภรรยามาได้ 8 ปี สำหรับ ครูรัก-ศรัทธา ศรัทธาทิพย์  กับภรรยาสาว ตู่ ดวงหทัย ที่มีอายุห่างกันถึง 24 ปี ล่าสุด ครูรัก ได้โพสต์เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Rug Satdhathip  พร้อมกับโชว์ภาพของใบหย่าที่ระบุว่า นายศรัทธา ศรัทธาทิพย์  กับ น.ส.ดวงหทัย  ศรัทธาทิพย์ (จานประดับ) ได้จดทะเบียนการหย่าเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ ครูรัก ยังได้เผยความในใจถ่ายทอดเป็นตัวอักษรถึงการสิ้นสุดความสัมพันธ์ในแบบสามีภรรยามีใจความดังนี้  

"เรื่องความรัก เรื่องครอบครัว เมื่อมีแล้วก็หวังที่จะอยู่ร่วมกันไปตลอดชีวิต แต่เมื่อมีปัญหา ก็ใช้ความรักความเข้าใจ ความอดทนเสียสละ แก้ไขคลี่คลายมาโดยตลอด มาถึงวันนี้ 8 ปีแล้ว เราทั้งคู่เห็นตรงว่ามันมาสุดทางของเราแล้วจริงๆ"

"การแยกทางกัน คงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา เพื่อโอกาสในการพบคนและสิ่งที่เหมาะสมสำหรับเราทั้ง2คน ที่จะทำให้เราต่างมีความสุข...เหลือไว้เพียงความทรงจำที่สวยงาม และการทำหน้าที่ของพ่อ-แม่ให้ดีที่สุดเพื่อลูก เพราะถึงแม้เราจะไม่ได้รักกันแบบเดิมอีกต่อไป แต่เราก็มีหัวใจดวงเดียวกัน นั่นคือลูกของเรา"

FB: rug.satdhathipครูรัก เสียใจเลิกภรรยาอายุห่าง 24 ปีแล้ว

"ขอขอบคุณในความหวังดี คำแนะนำต่างๆของคนที่พอทราบเรื่องมาก่อนนี้ รวมถึงการแสดงความเสียใจกับผมนะครับ ซึ่งตอนนี้มันก็เลยจุดที่เสียใจที่สุดมาแล้ว หนักๆ เลยสำหรับผมก็คือสงสารลูก แต่ชีวิตผมก็ต้องเดินต่อเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้า และเพื่อตัวผมเอง ป.ล. ยังจำความสุขสนุกสนานในวันแต่งงานและทุกคนที่มาร่วมงานได้ดี ขอบคุณนะครับ"

ล่าสุด ครูรัก ได้ออกมาขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามาให้อย่างล้นหลาม พร้อมกับเล่าถึงช่วงเวลาที่ยากลำบากกับการต้องเลิกรา 

"ขอบคุณทุกๆ กำลังใจนะครับ ต่อเนื่องจากโพสต์ที่แล้ว อันนี้มีประโยชน์นิดๆ เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว เป็นช่วงที่มีทุกข์ จิตตก เสียใจ วนเวียนอยู่ในความคิดตลอดเวลาด้วยเรื่องของครอบครัว ที่ต้องจบความสัมพันธ์กัน ต้องเลิกรากัน มันทำให้ไม่อยากทำอะไรเลย ไม่อยากทำงาน ไม่อยากดูหนังดูละคร ไม่อยากออกจากบ้าน ไม่อยากพบปะเจอใคร บางวันนอนร้องไห้ และรู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณค่า หมดความภูมิใจในทุกเรื่อง เพราะคิดว่าการประคองครอบครัวให้ตลอดรอดฝั่งไม่สำเร็จ คือความล้มเหลวที่รุนแรง สงสารลูกมากๆ บางครั้งมีความคิดแวบๆเข้ามาว่าไม่อยากอยู่ แต่ต้องอยู่เพื่อลูก"

FB: rug.satdhathipครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์

"ตั้งสติ คิดทบทวน เฮ่ยๆ ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไป อาจมีอาการซึมเศร้ารุนแรงได้ ไม่ควรแล้ว เลยลุกมาตั้งหลักใหม่ เริ่มจากการตั้งคณะละคร นกกระจิบของพ่อ ที่เคยตั้งใจจะทำตอนไปบริจาคตังค์ให้มูลนิธิบ้านพระพรว่าจะทำละครเวทีมาเล่นให้เด็กๆ ได้ดูทุกเดือน เราก็เขียนบท กำกับ แต่งเพลงละครเด็ก ได้มีอะไรทำตามถนัดอย่างมีความสุข พอไปเล่นให้เด็กดูแล้วเด็กชอบ เขาสนุก เราก็มีความสุขไปด้วย เด็กๆ มากอดมาเล่นด้วย จำเราได้ และรอคอยละครเรื่องต่อไป ทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า สามารถช่วยเหลือคนอื่นที่ทุกข์กว่าเรา ด้อยโอกาสกว่าเราได้ มันทำให้จิตใจดีขึ้นเยอะ"

"อีกทั้งเห็นคนที่มาร่วมงานคณะละครด้วยจิตอาสา โดยไม่รู้จักไม่เคยเจอกันมาก่อน เขามาช่วย และได้ความสุขจากการให้ร่วมกัน ก็ยิ่งมีความสุข ความภูมิใจในคุณค่าของตัวเองได้กลับมาอีกครั้ง ความคิดที่วนเวียนกับความเสียใจก็หายไปอย่างรวดเร็ว ตอนนี้พร้อมที่จะรับมือ และก้าวต่อไปอย่างดีที่สุด เพื่อลูกเผื่อท่านใดอ่านแล้ว ได้ข้อคิดอันเป็นประโยชน์ต่อตัวเองและผู้อื่น ขอบคุณครับ"

หลายคนได้เข้ามาส่งกำลังใจให้กับครูรักและ น้องตู่ อดีตภรรยา ให้ผ่านช่วงระยะเวลาที่รักได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบบนความสัมพันธ์ฉันท์พี่น้องแทน 

>>ส่องภาพความหวาน "ครูรัก" กับภรรยาสาวสวย อายุห่างกัน 24 ปี