หนุ่มใหญ่ชาวพิมายดับปริศนา หลังออกไปหาขุดจอมปลวกมาเลี้ยงปลา

หนุ่มใหญ่ชาวพิมายดับปริศนา หลังออกไปหาขุดจอมปลวกมาเลี้ยงปลา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(4 กรกฎาคม 2562) เวลา 15.30 น. ร.ต.อ.พยุงศักดิ์ ยังกลาง รอง สว. (สอบสวน) สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากสายตรวจตำบลโบสถ์ ว่ามีเหตุคนตกจากรถจักรยานยนต์เสียชีวิต ที่บริเวณถนน บ้านตะบอง-บ้านหินโครน ม.3 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัย อบต.โบสถ์

พบชาวบ้านกำลังมุงดูศพผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ สภาพศพนอนหงายโดยลำคอพาดทับด้ามเสียมอยู่สวมกางเกงขาสั้น สีเทา เสื้อแขนสั้น สีน้ำเงิน อยู่ข้างรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ110 สีน้ำเงิน ทะเบียน จคข-52 นครราชสีมา

ทราบชื่อผู้ตาย นายถวัลย์ อายุ 69 ปี ตรวจดูตามร่างกายไม่พบร่องรอยจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ส่วนรถจักรยานยนต์ก็ยังตั้งขาอยู่ในสภาพเดิมไม่ได้ล้ม ชาวบ้านสันนิษฐานว่าผู้ตายคงจะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

จากการสอบถาม นางอำเพ็ญ อายุ 63 ปี ภรรยาผู้ตายเล่าว่า สามีของตน ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปตั้งแต่เวลา 12.00 น. พร้อมเสียมและถุงปุ๋ย ออกจากไปห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อจะไปขุดหาจอมปลวกมาเป็นอาหารปลาที่เลี้ยงไว้ในบ่อ โดย 3-4 วันจะออกไปครั้งหนึ่ง

พอมาวันนี้ ช่วงบ่ายได้มีเพื่อนบ้านมาบอกว่าสามีของตนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่บริเวณถนนสาย บ้านตะบอง-ไปบ้านหินโครน เมื่อพบศพสามีตนร่ำไห้แทบใจสลาย ซึ่งสามีของตนเคยมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับหัวใจ และไปรับยาประจำตามที่หมอนัด แต่ไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตเสียก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลพิมาย เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุจากการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป