ทั้งห่วงทั้งขำ "มาเรียม" เกยตื้นอีกแล้วเมื่อเช้ามืด หมอล็อตเผยคลิปต้นเหตุหลับลึก

ทั้งห่วงทั้งขำ "มาเรียม" เกยตื้นอีกแล้วเมื่อเช้ามืด หมอล็อตเผยคลิปต้นเหตุหลับลึก
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ซูเปอร์สตาร์แห่งทะเลอันดามัน นาทีนี้ไม่มีใครมาแรงเท่า "มาเรียม" พะยูนน้อยกำพร้าที่ถูกนำมาอนุบาลยังเกาะลิบง จ.ตรัง ซึ่งเจ้ามาเรียมนั้นยังเป็นลูกพะยูนอายุเพียง 5-6 เดือนที่ยังช่วยเหลือตัวเองไม่ดีนัก การขาดแม่ดูแล ทำให้มีปัญหาเรื่องการเกยตื้นบ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่จึงต้องมีการเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะช่วงนี้ที่มีน้ำขึ้นมากกว่าปกติ ซึ่งแฟนๆ หลายคนทั้งเป็นห่วงแต่ก็เอ็นดูไปกับความไร้เดียงสาของเจ้ามาเรียม ที่โดนคลื่นซัดขึ้นมาเกยตื้นได้เกือบทุกวัน 

ล่าสุดวันนี้ (18 มิ.ย. 62) ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เผยคลิปเจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือเจ้ามาเรียมที่หลับแล้วถูกซัดเข้ามาเกยตื้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ที่ผ่านมา พร้อมระบุข้อความว่า...

"มาเรียม...มาแล้ว!!! วันนี้มาตอน ตี 4 จ้าพี่จ๋า เจ้าหน้าที่เขตฯ ลิบงร่วมกับ จนท.ทช.และฝ่ายปกครอง อบต.เฝ้าระวังติดตามพะยูน (มาเรียม) พบเกยตื้นหน้าเขาบาตู เจ้าหน้าที่นำออกไปปล่อยที่ร่องน้ำลึกปลอดภัย อย่างที่รู้กันว่าช่วงนี้เป็นช่วงน้ำขึ้น มาเรียมยังเด็ก ก็มาตามน้ำ พอน้ำลดมาเรียมผุดเลยจ้าพี่จ๋า เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ต้องเฝ้าระวังในช่วงนี้เป็นพิเศษนะคะ"

 

นอกจากนี้แล้ว นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน หรือ หมอล็อต ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมอนุบาลพะยูนน้อยมาเรียม ได้เผยคลิปของเจ้ามาเรียมในช่วงกลางวัน ที่กำลังว่ายน้ำเล่นอย่างซุกซนและร่าเริงอยู่กับ แม่ส้ม หรือ เรือสีส้มที่มาเรียมชอบเข้ามาคลอเคลียเหมือนเป็นแม่ พร้อมข้อความระบุว่า

"นี่แหละหนา มาเรียม เล่นซนซะอย่างนี้ ตกดึกถึงได้หลับยาว โดนคลื่นซัดเข้าฝั่งทุกที"

>> ขวัญใจโซเชียล "มาเรียม" พะยูนน้อยกำพร้า กินอิ่มนอนหลับในอ้อมกอดเจ้าหน้าที่

>> ใจหายใจคว่ำ "มาเรียม" พะยูนกำพร้าขวัญใจโซเชียล เกยตื้นเพราะนอนหลับเพลิน

>> เปิด 3 แผนรับมือมรสุม "มาเรียม" พะยูนกำพร้า อาจต้องย้ายออกจากเขาบาตู

>> น้ำขึ้นไม่ปกติ "มาเรียม" หลับเพลินจนเกยตื้นอีกแล้ว พี่เลี้ยงรีบหามลงทะเล

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!